Liên Chiểu chú trọng phát triển đảng viên mới
Cập nhật lúc: 10:10 - 15/02/2023 Lượt xem: 1118

     Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng, thời gian qua, Quận ủy Liên Chiểu đã chú trọng tăng cường các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên mới. Qua đó, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

     Là địa bàn tập trung nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, quận Liên Chiểu xác định việc phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong loại hình này là nhiệm vụ trọng tâm quan trọng, được thực hiện xuyên suốt. Theo đánh giá các mặt công tác năm 2022, Đảng bộ Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả được xem là điển hình trong công tác xây dựng Đảng. Trong năm, Đảng bộ thành lập mới 2 chi bộ, phát triển 6 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên hiện nay lên 106 đảng viên, sinh hoạt tại 5 chi bộ. Ông Nguyễn Quốc Huy - Bí thư Đảng bộ Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả chia sẻ: "Mặc dù là doanh nghiệp tư nhân, nhưng ở Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả thì rất quan tâm đến công tác phát triển đảng và tạo mọi điều kiện để đảng viên thực hiện các quy chế, điều lệ của Đảng".

Đảng bộ Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả kết nạp đảng viên

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII cũng như Nghị quyết về chỉ tiêu, nhiệm vụ hằng năm, Quận ủy Liên Chiểu đã tập trung xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển đảng viên, đăng ký chỉ tiêu kết nạp đảng viên gắn với đăng ký xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp cụ thể; đặc biệt chú trọng công tác tạo nguồn và thường xuyên tuyên truyền, bồi dưỡng phát triển đảng viên. Riêng năm 2022 là thời điểm chi bộ cơ sở tiến hành đại hội nhiệm kỳ mới 2022 – 2025 thì nhiệm vụ quan trọng này đã được cụ thể hóa trong nghị quyết với các giải pháp đi kèm. Ông Lê Quang Sỹ - Bí thư Chi bộ 5 Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam chia sẻ: "Vấn đề tập hợp thanh niên để định hướng phát triển là một cái khó trên địa bàn thành phố nói chung và địa phương nói riêng. Về phía chi bộ, quyết tâm trong nhiệm kỳ đến sẽ phát triển ít nhất từ 1 đến 2 đảng viên mới với độ tuổi còn trẻ".

Đại hội Chi bộ Đà Sơn 5 Hòa Khánh Nam

Ông Nguyễn Thanh Chương - Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Liên Chiểu cho biết: "Phải xác định công tác phát triển đảng là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Theo đó, tất cả các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức đều phải tham gia công tác xây dựng Đảng. Quận ủy đang chỉ đạo là sẽ phân tích các nguồn phát triển đảng từ các quần chúng của mình, từng địa phương là như thế nào. Đặc biệt là ở các khu dân cư, chúng tôi đang tập trung phân tích các nguồn của thanh niên, phụ nữ và của một số các đoàn thể khác, rồi tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận. Đối tượng thứ 2 chúng tôi đang tập trung là các Đảng bộ, các Chi bộ ngoài khu vực nhà nước". Trong năm 2022, Quận ủy Liên Chiểu đã phát triển được 69 đảng viên mới. Cũng như nhiều địa phương khác, thực tế tại quận Liên Chiểu cũng cho thấy công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên còn gặp khó khăn, số lượng đảng viên mới không đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Việc kết nạp đảng viên ở một số loại hình tổ chức cơ sở Đảng chưa tương xứng với nguồn lực hiện có. Chính vì vậy, sắp tới quận sẽ tiếp tục bám sát thực tiễn, đánh giá rõ các tồn tại, hạn chế để từ đó đưa ra các giải pháp căn cơ hơn.

                                                                             Quang Thắng

 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 9 8 2 9 4
Hôm nay: 9.609
Hôm qua: 14.010
Tuần này: 52.699
Tháng này: 9.609
Tổng cộng: 16.598.294
Đăng nhập