Tập huấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Cập nhật lúc: 10:25 - 22/12/2022 Lượt xem: 1036


Sáng 20-12, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn Khung hướng dẫn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp đã được tìm hiểu về Chiến lược chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng; Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án chuyển đổi số trên địa bàn thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; khung hướng dẫn chuyển đổi số cơ bản cho doanh nghiệp và lắng nghe các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số doanh nghiệp.

Ông Trần Minh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định 1970/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số. Đề án gồm Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp dùng chung trên toàn quốc và các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức triển khai ứng dụng Bộ chỉ số. Theo đó, mức độ chuyển đổi số được chia thành 6 cấp độ cụ thể tăng dần từ mức 0 đến mức 5, bao gồm mức 0 là chưa chuyển đổi số, mức 1 - Khởi động, mức 2 - Bắt đầu, mức 3 - Hình thành, mức 4 - Nâng cao, mức 5 - Dẫn dắt.

Quang cảnh buổi tập huấn

Bộ chỉ số chuyển đổi số doanh nghiệp được áp dụng để đánh giá rộng rãi các doanh nghiệp trên toàn quốc nhằm mục tiêu kép: vừa giúp từng doanh nghiệp xác định được mình đang ở giai đoạn nào trong quá trình chuyển đổi số để có lộ trình, kế hoạch, giải pháp chuyển đổi số phù hợp, giúp doanh nghiệp phát triển nhanh hơn, mạnh hơn; vừa tạo được bức tranh tổng thể về chuyển đổi số doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp số trong từng ngành, lĩnh vực, địa bàn cũng như toàn quốc phục vụ công tác quản lý và chính sách phát triển.

Đồng thời, tạo lập được cơ sở dữ liệu chuyển đổi số doanh nghiệp với các thông tin, số liệu xác thực để giúp các cơ quan, đơn vị chức năng đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp, phát triển kinh tế số ngành, lĩnh vực, địa phương và quốc gia, giúp có thêm công cụ đánh giá hiệu quả triển khai các chương trình, kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Trần Ngọc Thạch cho biết, thời gian qua, Đà Nẵng cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố, trong đó có Chương trình 112/CTr-UBND Xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hội nghị là hoạt động nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 17/6/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng về chuyển đổi số trên địa bàn thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Quyết định số 2870/QĐ-UBND ngày 28/8/2021 phê duyệt Đề án Chuyển đổi số trên địa bàn thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo Tổng Đài 1022 Đà Nẵng 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 7 9 1 2 4
Hôm nay: 4.449
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 33.529
Tháng này: 483.717
Tổng cộng: 16.579.124
Đăng nhập