Liên Chiểu tổng kết nhiệm vụ QSQPĐP năm 2022
Cập nhật lúc: 09:56 - 29/11/2022 Lượt xem: 619

Chiều ngày 28/11, quận Liên Chiểu hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương (QSQPĐP) năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đại tá Nguyễn Quang Vinh – Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS thành phố về dự. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Hữu Bưu – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS thành phố. Đ/c Nguyễn Đăng Huy – Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chủ trì.

Thiếu tá Văn Quang Hòa – Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Liên Chiểu báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ QSQPĐP năm 2022

Năm 2022, quận Liên Chiểu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ QSQPĐP đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ tiếp tục được củng cố; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chất lượng và đạt 100% chỉ tiêu trên giao; công tác bồi dưỡng kiến thức QPAN được chú trọng, soát xét đề nghị tham gia bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 3 đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 cho trên 500 đ/c; tổ chức phúc tra sắp xếp, biên chế quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên, hiệp đồng huấn luyện QNDB đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức xây dựng lực lượng DQTV có quy mô, số lượng hợp lý, đến nay toàn quận có 25 cơ sở DQTV với trên 1.500 đ/c; chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức tốt diễn tập KVPT phường Hòa Khánh Nam và Hòa Hiệp Bắc; làm tốt cong tác phối hợp tuần tra theo QĐ 8394 của UBND thành phố và phối hợp xử lý 60 vụ việc có liên quan; tham gia công tác dân vận, làm 50m đường bê tông nông thôn tại Hòa Liên, Hòa Vang... Năm 2022, LLVT quận đạt nhiều kết quả cao tại các hội thi, hội thao; cấp Quân khu đạt 02 Giải Ba sáng kiến; cấp thành phố đạt 02 Giải Nhì sáng kiến; Giải nhất hội thi nhà kho quân khí tốt; Giải nhất Hội thi CTV Phó Ban CHQS phường giỏi; Giải Nhì toàn đoàn tại hội thao Trung đội DQCĐ... Năm 2022, LLVT quận Liên Chiểu được đề nghị tặng Cờ thi đua cấp Quân khu, Đảng bộ Quân sự quận đạt "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ". Tại hội nghị, các đơn vị, địa phương đã tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ QSQPĐP trong năm đến đạt kết quả tốt. Về nhiệm vụ năm 2023, quận Liên Chiểu tập trung gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu với 178 thanh niên, tiếp tục nâng cao chất lượng bồi dưỡng kiến thức QPAN; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ quận và phường Hòa Minh; phát triển 7 đảng viên trong DQTV và DBĐV;...

Đại tá Nguyễn Quang Vinh – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ QSQPĐP năm 2022 tại quận Liên Chiểu

Dự và phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Quang Vinh – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ QSQPĐP năm 2022 tại quận Liên Chiểu; chỉ đạo các nhiệm vụ trong năm 2023, Đại tá Nguyễn Quang Vinh nhấn mạnh về công tác phối hợp giưa các lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng và các ngành, hội đoàn thể, địa phương; lưu ý công tác chuẩn bị cho diễn tập KVPT cấp quận, phường; tập trung làm tốt công tác tuyển quân năm 2023; xây dựng LLVT vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Nguyễn Đăng Huy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy cảm ơn sự quan tâm theo dõi và chỉ đạo sâu sát của Bộ CHQS thành phố; Chủ tịch quận nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục cần thực hiện trong năm đến, và trước hết là làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu với 178 công dân.

Hội nghị tổng kết đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QSQPĐP năm 2022.

Đông Phương