Công an phường Hòa Khánh Bắc cùng các đơn vị chức năng quyết liệt lập lại trật tự đô thị tại các tuyến đường xung quanh chợ Hòa Khánh
Cập nhật lúc: 08:12 - 24/11/2022 Lượt xem: 1661


Vào ngày 17/11/2022 Báo điện tử Đà Nẵng đăng bài "Tái diễn tình trạng lấn chiếm lòng đường tại chợ Hòa Khánh". Bài viết phản ánh chân thực, khách quan tình trạng tiểu thương bày bán hàng hoá lấn chiếm lòng đường và để xe máy lộn xộn dẫn đến tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường xung quanh chợ Hòa Khánh. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Công an phường Hòa Khánh Bắc cùng các lực lượng chức năng đã nhanh chóng, khần trương tiến hành triển khai lực lượng xử lý quyết liệt không để tình trạng này tái diễn.

Lực lượng chức năng ra quân xử lý TTATGT, TTĐT tại các tuyến đường

Công tác xử lý trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị (TTATGT, TTĐT) là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, được các lực lượng Công an phường, đội Quy tắc phường rất quan tâm và đã có nhiều kế hoạch ra quân xử lý quyết liệt. Tuy nhiên, với đặc thù địa bàn có số lượng người dân nhập cư là công nhân, sinh viên tạm trú đông, lưu lượng người đến mua bán giao dịch tại chợ Hòa Khánh với mật độ lớn, ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người dân còn hạn chế. Trong khi lực lượng xử lý mỏng, tình trạng xử lý tuyến đường này xong thì tuyến đường kia lại tái diễn việc lấn chiếm, để xe… là chuyện dễ thấy. Công tác quản lý diện tiểu thương buôn bán nhỏ lẽ tại các tuyến đường còn nhiều bất cập… Trong những ngày qua, Công an phường cùng đội Quy tắc phường đã tập trung tối đa lực lượng, với những biện pháp mạnh mẽ kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm TTATGT, TTĐT tại các tuyến đường Nguyễn Đình Trọng, Nguyễn Cảnh Chân,… tạo lối đi thông thoáng cho người dân. Từ khi ra quân đến nay các ngành chức năng đã phát hiện lập biên bản xử lý 64 trường hợp vi phạm, phạt tiền nộp kho bạc 22.800.000 đồng.

Các tuyến đường sau khi ra quân xử lý

Xoá bỏ khái niệm "Ra quân xử lý" mà phải đưa nhiệm vụ này trở thành công việc thường xuyên, lâu dài là quyết tâm của các ngành chức năng đối với việc lập lại TTĐT tại các tuyến đường xung quanh chợ Hòa Khánh. Qua quan sát của chúng tôi, lực lượng chức năng đã không kể ngày, đêm, mưa, nắng kiên quyết xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để mua bán, nhất là thời điểm vào ban đêm tại các tuyến Nguyễn Cảnh Chân, Nguyễn Đình Trọng… nhằm xây dựng một hình ảnh khu phố chợ tươi mới, trật tự theo nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn phường. Đến nay, trật tự các tuyết đường xung quanh khu vực chợ Hòa Khánh đã cơ bản được lập lại, hạn chế tình trạng lấn chiếm, tạo lối đi thông thoáng cho người tham gia giao thông.

Lực lượng chức năng xử lý TTĐT về đêm

Trật tự đã được lập lại tại một số tuyến đường

Theo Đại uý Huỳnh Ngọc Tài - Phó Trưởng Công an phường Hòa Khánh Bắc cho biết: "Trong thời gian đến, lực lượng Công an phường sẽ phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các ngành chức năng trong công tác ra quân xử lý TTĐT tại các tuyến đường xung quanh chợ Hòa Khánh, tuy nhiên cần nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh của một số hộ tiểu thương tự do, nhỏ lẻ tại các tuyến đường, để giải quyết phần gốc đối với tình trạng người dân dựng xe ngẫu nhiên để thực hiện giao dịch mua bán nhanh rồi đi. Đây là công việc thường xuyên, lâu dài nhưng đòi hỏi sự quyết tâm cao của các ngành chức năng để mang lại kết quả bền vững nhất".

T.T   

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 6 4 0 4 8 8
Hôm nay: 11.119
Hôm qua: 12.496
Tuần này: 0
Tháng này: 51.803
Tổng cộng: 16.640.488
Đăng nhập