Liên Chiểu tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết tại khu dân cư
Cập nhật lúc: 08:39 - 22/11/2022 Lượt xem: 1093


Trong những ngày qua, cùng với cả nước, các khu dân cư trên địa bàn quận Liên Chiểu tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết tại  khu dân cư nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam-Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Kết quả của Ngày hội không chỉ đem lại giá trị tinh thần cho bà con mà còn tôn vinh sức mạnh cộng đồng góp phần thực hiện hiệu quả mọi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn quận.

Năm nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận lựa chọn KDC Hòa Mỹ 6, Hoà Minh và Quang Thành 3A1, Hoà Khánh Bắc làm điểm Ngày hội của thành phố và 3 khu dân cư gồm: KDC Chơn Tâm 1A2, Hòa Khánh Nam; KDC Xuân Thiều 3, Hòa Hiệp Nam và KDC số 1, Hòa Hiệp Bắc làm điểm cấp quận và tại các KDC làm điểm của thành phố có sự tham dự của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, lãnh đạo các ban, ngành thành phố, quận và phường và các KDC còn lại đều được bố trí lãnh đạo quận, phường cùng dự chia vui với bà con và sự hiện diện đông đủ của bà con Nhân dân tại các KDC làm cho ngày hội thêm náo nhiệt và đoàn kết.

Lãnh đạo thành phố, quận, phường chụp hình lưu niệm với bà con KDC  Quang Thành 3A1

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ngoài ôn lại truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam còn đánh giá và biểu dương các điển hình tiêu biểu trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư, trọng tâm là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Các cuộc vận động của Mặt trận được nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ như: "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; các mô hình đem lại hiệu quả thiết thực như: "Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội", "Camera an ninh", mô hình "Mỗi KDC một việc làm thiết thực"; "Mỗi TDP như một họ tộc"; "Mỗi SV, CN tạm trú như một công dân thường trú tại KDC", mô hình "Khu dân cư văn hóa văn minh, sống tốt đời đẹp đạo";  "Mỗi công dân tạm trú như một công dân ở khu dân cư"; "Câu lạc bộ tổ dân phố 5 triệu vì người nghèo", "Khu dân cư bảo vệ môi trường, khu dân cư thân thiện môi trường"... đã góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt đã lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Vừa qua, thành phố Đà Nẵng trải qua trận mưa lịch sử gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân, nhưng với tinh thần đoàn kết, chia sẻ và kịp thời, cả hệ thống chính trị từ quận đến phường, KDC đã vào cuộc khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời để nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Các tập thể và cá nhân có thành tích trong các hoạt động năm 2022 được nhận Bằng khen của UBND, UBMTTQVN thành phố 

Trong 2 năm, 2021 - 2022, Mặt trận quận đã huy động Quỹ "Vì người nghèo" quận số tiền đạt hơn 7 tỷ đồng. Từ nguồn vận động được, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" quận đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 101 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; trao 234 suất học bổng; hỗ trợ phương tiện sinh kế cho 38 hộ nghèo.

Trong thời điểm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Mặt trận quận đã kết hợp một cách linh hoạt trong việc sử dụng các loại quỹ để triển khai các chương trình ý nghĩa thiết thực như: "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" vận động hỗ trợ cho người dân trong các khu vực phong tỏa đạt gần 4,8 tỷ đồng; vận động các chủ thuê trọ thực hiện miễn giảm tiền thuê phòng gần 6,5 tỷ đồng cho sinh viên, công nhân, người lao động; triển khai "Phiên chợ 0 đồng" với tổng chi phí gần 180 triệu đồng tương đương với việc hỗ trợ cho người dân hơn 900 suất quà. Sau bão số 4, qua khảo sát, Mặt trận quận và lãnh đạo mặt trận các phường đã đến thăm và hỗ trợ 2 hộ nghèo, nhà bị tốc mái hoàn toàn trên địa bàn phường Hòa Khánh Nam và Hòa Hiệp Nam đồng thời tham mưu lãnh đạo quận, kết nối với các đơn vị, tổ chức, mạnh thường quân đến thăm viếng, động viên và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về người và của do bão số 5 với số tiền trên 5,3 tỷ đồng.

Đến dự với KDC Quang Thành 3A1, Hoà Khánh Bắc, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN quận cho rằng: "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tổ chức nhằm tăng cường sức mạnh khối Đại đoàn kết các dân tộc và sự gắn bó mật thiết giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân trong cộng đồng; phát huy vai trò tự quản của cộng đồng dân cư, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước".

Má nuôi Đặng Thị Hồng Phước (áo đỏ trái) cùng 4 sinh viên Lào tham dự Ngày hội Đại đoàn kết

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư là dịp phát động các phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu, vận động để giúp đỡ người nghèo… đã trở thành hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thực sự là ngày hội của toàn dân. Không chỉ đem đến niềm vui trong hoạt động văn hóa, văn nghệ mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố khối đoàn kết các dân tộc, gắn kết tình làng nghĩa xóm, tối lửa, tắt đèn có nhau và động viên, khuyến khích mọi người dân phát huy ý chí tự lực tự cường, khơi dậy ý chí khát vọng vươn lên xây dựng quê hương Liên Chiểu không ngừng đổi mới.

H. Nghĩa   

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 6 0 0 0 8 1
Hôm nay: 11.396
Hôm qua: 14.010
Tuần này: 54.486
Tháng này: 11.396
Tổng cộng: 16.600.081
Đăng nhập