An cư lạc nghiệp nhờ vốn vay ưu đãi
Cập nhật lúc: 13:42 - 12/09/2022 Lượt xem: 670


Từ năm 2018 đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Liên Chiểu tích cực phối hợp chính quyền địa phương, tổ chức hội đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Thông qua chương trình đã giúp cho hàng trăm hộ gia đình có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở an toàn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.


Phiên giao dịch định kỳ tại các phường

Hiện Ngân hàng Chính sách xã hội đang thực hiện cho 5 đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở gồm: người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp công nhân trong các cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức. Để thực hiện chương trình hiệu quả, bên cạnh công tác tuyên truyền, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Liên Chiểu phối hợp các tổ chức chính trị-xã hội tổ chức các buổi tập huấn về quy trình, thủ tục, hồ sơ vay vốn tới các địa phương, hội, đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn… Trên danh sách các đối tượng đăng ký, các hội, đoàn thể bình xét, chính quyền phê duyệt, cán bộ ngân hàng sẽ thẩm định, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn, nhanh chóng, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định.

Đến thăm căn nhà mới của anh Lê Công Văn Hải (SN 1979) ở đường Nam Cao, phường Hòa Khánh Nam, anh Hải chia sẻ: Ngôi nhà mới xây với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Nhờ chính sách tín dụng của Nhà nước, gia đình anh đã được hỗ trợ vay vốn 500 triệu đồng với lãi suất ưu đãi 4,8%/năm. Nếu không có khoản vay này, có lẽ gia đình anh Hải chưa thể thực hiện được ước mơ của mình sau hàng chục năm sống trong căn nhà cấp 4 ẩm thấp, tạm bợ. Đây là chương trình rất ý nghĩa, giúp người dân có thu nhập thấp giảm thiểu gánh nặng tài chính khi có nhu cầu xây dựng nhà ở.


Anh Hải trong căn nhà mới khang trang của mình

Giờ đây khi đã có nhà cửa vững chãi, con cái có góc học tập riêng, vợ chồng anh Hải càng chú tâm làm ăn, tiết kiệm trả nợ và yên tâm hơn mỗi khi mùa mưa bão đến. Hay như trường hợp của chị Lê Thị Mai – Giảng viên trường ĐH Sư phạm ĐH Đà Nẵng, chị là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ, hơn 15 năm chật vật trong căn phòng trọ cũ kỹ, xuống cấp. Từ khi biết đến gói vay ưu đãi 4,8% của Chính phủ để mua nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp, cuộc đời mẹ con chị đã sang trang mới. Với những tư vấn tận tình của cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Liên Chiểu, chị Mai quyết định vay vốn để mua căn hộ chung cư tại khu dân cư Phong Bắc, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ. Cuộc sống mẹ con chị từ đó tiện nghi, thoải mái hơn.


Không gian nơi ở mới của mẹ con chị Mai

Ông Trần Oanh Vũ - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Liên Chiểu cho biết: Chương trình cho vay nhà ở xã hội là chương trình thiết thực đã và đang được triển khai hiệu quả, các hộ vay đều trả nợ đúng hạn, lãi suất cũng phù hợp đối với người có thu nhập thấp. Thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân để họ sớm an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống.

Được biết, trong chương trình cho vay nhà ở xã hội, tính đến ngày 31/8/2022, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Liên Chiểu đã giải ngân cho hơn 350 hộ vay với số tiền trên 120 tỷ đồng.

Phạm Bình  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 4 2 3 4 9 7 9
Hôm nay: 4.400
Hôm qua: 3.597
Tuần này: 20.816
Tháng này: 7.997
Tổng cộng: 14.234.979
Đăng nhập