Hòa Hiệp Bắc: Tham quan học tập mô hình mây tre An Khê
Cập nhật lúc: 13:32 - 26/08/2022 Lượt xem: 817


Ngày 25/8/2022, phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức đoàn đến tham quan và học tập kinh nghiệm mô hình mây tre An Khê (327 - Nguyễn Phước Nguyên, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng). Đoàn do Ông Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc làm trưởng đoàn. Cùng đi có Chủ tịch UBMTTQVN phường Lương Văn Ngọc, Hội LHPN Phụ nữ và Hội Nông dân phường.

Tại đây, Đoàn công tác của phường Hòa Hiệp Bắc được nghe Hợp tác xã (HTX) mây tre An Khê chia sẻ những thông tin cơ bản nhất về HTX như quá trình thành lập và phát triển, khẳng định về chỗ đứng của sản phẩm mây tre An Khê trên thị trường.


Ông Nguyễn Minh Hoàng
- Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc bày tỏ tâm huyết với mô hình mây tre An Khê


Ông Nguyễn Hoàng
- Giám đốc HTX Mây tre An Khê khẳng định, sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tập huấn, đào tạo nghề cho địa phương Hòa Hiệp Bắc  

Lãnh đạo phường Hòa Hiệp Bắc bày tỏ mong muốn được HTX Mây tre An Khê hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với địa phương để cùng đưa sản phẩm mây tre về với người dân Hòa Hiệp Bắc, mở rộng sản xuất kinh doanh, hỗ trợ bà con nhân dân – nhất là người lao động lớn tuổi có công ăn việc làm và tăng thu nhập. Các thành viên trong đoàn cũng bày tỏ nguyện vọng và mong muốn được học tập cách làm cụ thể từ mô hình mây tre truyền thống. Hai bên cùng trao đổi thẳng thắn những nội dung thiết thực nhất trong quá trình sản xuất, gia công, nguyên liệu đầu vào, thu mua đầu ra, thu nhập cơ bản... Về phía HTX, Ban Giám đốc HTX Mây tre An Khê khẳng định sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ hết sức trong việc tập huấn, đào tạo nghề ban đầu để giúp cho người dân tiếp cận và thực hành gia công được sản phẩm. Đồng thời cũng nhấn mạnh, nghề truyền thống mây tre cần sự tỉ mỉ, chịu khó và kiên trì, mong muốn địa phương có sự nỗ lực và quyết tâm thực sự để mô hình mây tre truyền thống được hình thành và phát triển tại địa phương Hòa Hiệp Bắc.

Với bề dày hơn 40 năm tuổi, HTX Mây tre An Khê chuyên cung cấp mành mây, nội thất và hàng thủ công mỹ nghệ mây, sản phẩm của HTX đã khẳng định thương hiệu, không những trong nước mà cả ở thị trường nước ngoài. Chương trình công tác, tham quan học tập kinh nghiệm tại HTX Mây tre An Khê với mong muốn tiếp cận mô hình kinh tế mới, chuyển đổi sản xuất, tạo việc làm cho lao động lớn tuổi tại địa phương. Đây cũng là chương trình được thực hiện theo Công văn số 408/UBND-PKT ngày 11 tháng 3 năm 2022 của UBND Quận Liên Chiểu về Triển khai thực hiện Chương trình OCOP - "Mỗi xã, phường một sản phẩm" năm 2022 trên địa bàn quận Liên Chiểu.  

Đông Phương  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 4 2 3 4 7 5 8
Hôm nay: 4.179
Hôm qua: 3.597
Tuần này: 20.595
Tháng này: 7.776
Tổng cộng: 14.234.758
Đăng nhập