Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và phòng chống các bệnh truyền nhiễm cho các cơ sở giáo dục
Cập nhật lúc: 15:19 - 03/08/2022 Lượt xem: 1420


Sáng ngày 3/8, Phòng y tế quận Liên Chiểu tổ chức tập huấn hướng dẫn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) và các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Tham gia lớp tập huấn có trên 250 người đại diện lãnh đạo các trường Tiểu học, Mầm non; nhân viên y tế, bếp trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và Chủ các nhóm trẻ trên địa bàn.


Ông Ngô Văn Dũng – Phó Phòng Y tế quận Liên Chiểu phát biểu

Lớp tập huấn được nghe Bà Nguyễn Lê Nguyên Phố - Ban quản lý ATTP thành phố phổ biến những kiến thức về ATTP. Tập trung vào các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, nguyên nhân ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng ngộ độc và cách xử lý khi xảy ra ngộ độc. Đồng thời hướng dẫn tổ chức quy trình bếp ăn một chiều, thực hành kiểm thực 03 bước và thực hành vệ sinh nhân viên; các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực ATTP. Bên cạnh đó, BCV còn tập trung thông tin về các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng và covid-19. Đề cập và phân tích nguyên nhân, triệu chứng, các biện pháp phòng tránh và cách xử lý khi mắc các bệnh truyền nhiễm. Buổi tập huấn nhằm trang bị cho các cơ sở giáo dục những kiến thức cơ bản về ATTP và các bệnh truyền nhiễm thường gặp, tiếp tục nâng cao ý thức và bảo đảm an toàn trong trường học, nhóm trẻ trên địa bàn.


Bà Nguyễn Lê Nguyên Phố - Ban quản lý ATTP thành phố phổ biến những kiến thức về ATTP


Quang cảnh buổi tập huấn

 

Đông Phương  

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 6 0 0 1 8 9
Hôm nay: 11.504
Hôm qua: 14.010
Tuần này: 54.594
Tháng này: 11.504
Tổng cộng: 16.600.189
Đăng nhập