Hòa Minh phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
Cập nhật lúc: 10:17 - 04/07/2022 Lượt xem: 296

Tối ngày 01/7, UBND – UBMTTQVN - Công an phường Hòa Minh phối hợp tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) tại KDC Trung Nghĩa 3, Trung Nghĩa 6 phường Hòa Minh.

Tại buổi phát động, bà con nhân dân được nghe Thiếu tá Nguyễn Văn Thành - Cảnh sát khu vực thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, kêu gọi bà con nhân nhân nâng cao ý thức, phát huy vai trò "cánh tay nối dài" trong đấu tranh tố giác tội phạm, góp phần cùng với lượng chức năng giữ vững bình yên trên địa bàn. Trong khuôn khổ buổi phát động, Trung úy Nguyễn Hữu Hậu - Cán bộ Đội Phong trào CAQ Liên Chiểu đã tuyên truyền về thủ đoạn của các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng; chỉ ra những phương thức hoạt động thường gặp của tội phạm công nghệ cao, khuyến cáo để người dân cảnh giác trước những thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này.

Trung tá Nguyễn Việt Hùng - Phó trưởng CAP Hòa Minh tuyên truyền, phát động  nhân dân tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Các hộ dân tham gia giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ cho CAP Hòa Minh

Đồng thời, nhân dân Trung Nghĩa 3, 6 còn được nghe Trung tá Nguyễn Việt Hùng - Phó trưởng CAP Hòa Minh tuyên truyền, phát động  nhân dân tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, lưu ý với bà con nhân dân những hành vi mà pháp luật nghiêm cấm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Qua đây, một số hộ dân cũng đã tham gia giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ cho cơ quan Công an. Phát biểu tại buổi phát động, Ông Phạm Ngọc Lãnh - Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Minh một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của quần chúng nhân dân trong tham gia bảo vệ ANTQ. Phó Chủ tịch phường cũng mong muốn mỗi người dân là một "chiến sĩ" trên mặt trận phòng chống tội phạm, cùng với lực lượng chức năng xây dựng KDC an toàn, xây dựng phường Hòa Minh an bình, văn minh.

Tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong KDC

Dịp này, phường Hòa Minh cũng đã tặng quà hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng tiến bộ ở KDC.

Đông Phương
Trung tâm Văn hóa Thông tin quận Liên Chiểu