Ngày 28/6: ngày của lễ hội hướng về gia đình
Cập nhật lúc: 10:08 - 29/06/2022 Lượt xem: 238
 

Ngày Gia đình Việt Nam 28.6 là dịp nhắc nhớ bản thân mỗi chúng ta nhận thức được tầm quan trọng của gia đình, nhằm đánh thức lương tâm, lương tri của mỗi cá nhân luôn hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc và dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của mình nhiều hơn để cùng nhau chia sẻ, tâm sự, quan tâm về mọi mặt của cuộc sống mà ngày thường chúng ta vô tình quên lãng.

Ngày 28/6 năm nay tại quận Liên Chiểu, các ban ngành của quận và UBND các phường đã rất quan tâm và có nhiều hoạt động thiết thực tạo sân chơi bổ ích để các ngành, các cấp và mỗi cá nhân hướng về gia đình, chăm lo xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Theo ông Trương Công Hiếu, Trưởng phòng VH&TT quận: "Ngày 28.6 năm nay, nhằm tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đề cao các chuẩn mực đạo đức, lối sống và truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình. Phòng đã tham mưu UBND quận chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến các, chương trình, kế hoạch của các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến công tác gia đình và Kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác gia đình đối với đời sống xã hội; đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng xã hội, nòng cốt là xây dựng văn hóa gia đình hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc". Theo đó, Phòng và Hội LHPN quận đã phối hợp tổ chức Ngày hội "Gia đình điểm 10" thu hút đông đảo các phường trên địa bàn quận tham gia".


Niềm vui của một gia đình đạt giải tại Ngày hội "Gia đình điểm 10"

Ngày gia đình Việt Nam cũng dần trở thành ngày hội trên địa bàn quận, một nét đẹp văn hóa - nơi mà tình yêu thương và chia sẻ được tôn vinh. Các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam được tổ chức ngày càng phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân. Với 3 phần thi chính trong ngày hội "Gia đình điểm 10" tại quận như: Tự giới thiệu về mình; Gia đình hiểu nhau và Gia đình tài năng, đại diện các gia đình đã đem đến cho sân khấu những tràn pháo tay tán thưởng, những nụ cười sảng khoái, thể hiện sự khéo léo, thông minh và gắn kết, sẻ chia của các thành viên trong gia đình mà còn đem đến cho người xem những thông điệp quý giá về việc bảo vệ, xây dựng hạnh phúc gia đình và cũng là dịp các ngành, các cấp, các đoàn thể tuyên truyền cổ động, khuyến khích các gia đình phải thường xuyên chung tay góp phần gìn giữ, lưu truyền và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống ứng xử tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam; thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình.

Riêng tại phường Hòa Minh, UBND - UBMTTQVN - Hội Nông dân - Hội Liên hiệp Phụ nữ - Đoàn TNCS HCM phường Hòa Minh phối hợp tổ chức ngày hội "Gia đình yêu thương" và trưng bày 8 gian hàng khởi nghiệp của 8 cụm Khu dân cư nhằm giới thiệu sản phẩm và hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam". Ngày hội "Gia đình yêu thương" với các nội dung thi như: giao lưu văn nghệ, trình diễn thời trang tái chế; thi vẽ tranh; thi nấu ăn "Bữa cơm giai đình"; trưng bày và giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp. Ngoài ra còn có gian hàng "Đổi rác lấy quà" để bảo vệ môi trường. Có mặt và tham gia hội thi, ông Nguyễn Minh Hiếu, tổ 14, Hòa Minh cho rằng "Ngày hội gia đình năm nay phường Hòa Minh đã tạo ra một sân chơi rất bổ ích để các gia đình giao lưu với nhau và bản thân tôi thấy gia đình ngày càng quan trọng và tôi sẽ cố gắng bảo vệ mái ấm gia đình của mình, cố gắng tạo cho vợ, con có được cuộc sống vật chất không dám hứa nhiều nhưng tinh thần thì phải luôn vui vẻ, hạnh phúc".


Niềm vui của chị em cụm KDC Hòa Mỹ khi trưng bày sản phẩm khởi nghiệp

Riêng tại phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Bắc, ngày Gia đình Việt Nam được Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức kỷ niệm và lồng ghép với việc truyền thông về hành trình phát triển của vị thành niên kỹ năng phòng, chống xâm hại bạo lực trẻ em trên địa bàn phường đã thu hút đông đảo các gia đình tham gia nhằm tuyên truyền rộng rãi đến mọi người thông điệp giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình; khẳng định vai trò to lớn của gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo vệ và chấm xâm hại trẻ em nhằm tôn vinh, lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình thời hiện đại.


Các em được thể hiện quan điểm sống của mình qua tranh

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội "Gia đình yêu thương" của phường Hòa Minh Bà Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch UBMTTQVN phường Hòa Minh có dẫn câu nói: "Có ai đã nói rằng: Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc". Đúng vậy, dù có đi đâu, làm gì, ở cương vị nào đi chăng nữa, mỗi người nên hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất. Bởi gia đình là chiếc nôi sinh ra và nuôi dưỡng ta nên người. Gia đình là tổ ấm của mỗi người, gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc. Một thông điệp chúng tôi muốn gửi đến mọi người nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là hãy để tâm và dành những gì trân trọng nhất cho gia đình, để gia đình là bến đỗ bình yên hạnh phúc, là điểm tựa vững chắc trong tâm hồn mỗi con  người./.

H. Nghĩa 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 3 4 6 1 6 7 6
Hôm nay: 2.883
Hôm qua: 5.102
Tuần này: 30.855
Tháng này: 72.247
Tổng cộng: 13.461.676
Đăng nhập