Hòa Khánh Bắc: tổ chức kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam
Cập nhật lúc: 13:44 - 27/06/2022 Lượt xem: 282


Chiều ngày 26/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hòa Khánh Bắc tổ chức kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022), và truyền thông về hành trình phát triển của vị thành niên, kỹ năng phòng, chống xâm hại bạo lực trẻ em trên địa bàn phường. Buổi truyền thông do ông Nguyễn Anh Tú, Hội Từ thiện và bảo vệ trẻ em thành phố làm báo cáo viên.


Bà Trần Kim Bích Hà, Chủ tịch Hội LHPN phường Hòa Khánh Bắc phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Kim Bích Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hòa Khánh Bắc đã ôn lại ý nghĩa và tầm quan trọng của gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam và kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ trẻ em. Bà cho rằng: "Ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em. Trẻ em cần được bảo vệ, dạy dỗ để sống và lớn lên một cách lành mạnh và an toàn. Hạnh phúc gia đình được trọn vẹn hơn, được nâng lên một tầm cao hơn đó thì ở đó phải tạo điều kiện, tạo môi trường phát triển cho trẻ, phải hướng dẫn cho trẻ kỹ năng sống, kỹ năng xử lý những tình huống bất ngờ để bảo vệ chính mình, bảo vệ gia đình mình và bảo vệ cộng đồng".


Ông Nguyễn Anh Tú, Hội Từ thiện và bảo vệ trẻ em thành phố truyền thông về chủ đề bảo vệ trẻ em

Tại buổi truyền thông, 2 suất quà từ Chi hội phụ nữ Bách Khoa và Chi hội Thanh Vinh 1 đã được trao hỗ trợ cho 2 cháu mồ côi là Phan Thị Ánh Ly và cháu Phan Thị Bảo An theo chương trình "Mẹ đỡ đầu" do TW Hội phát động. Ngoài ra, Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tiếp tục thực hiện cuộc vận động trong chị em phụ nữ phường "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch". Với 5 không đó là: khôngcó con em vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không có phụ nữ sinh con thứ 3, không có trẻ em suy dinh dưỡng, không có trẻ em bỏ học; xây dựng mái nhà xanh 3 sạch đó là: sạch nhà, sạch bếp, sạchđường phố.

Ngoài truyền thông, chương trình còn đem đến các tiết mục đồng diễn khiêu vũ thể thao đến từ các Hội viên phụ nữ Khu dân cư và giao lưu ẩm thực, tạo ra khí thế một ngày hội Gia đình vui vẻ, sẻ chia và chung tay xây dựng các giá trị cốt lõi của giai đình và xã hội./.

 

H. Nghĩa 

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 3 4 6 2 0 5 7
Hôm nay: 3.264
Hôm qua: 5.102
Tuần này: 31.236
Tháng này: 72.628
Tổng cộng: 13.462.057
Đăng nhập