Liên Chiểu: tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2021-2022
Cập nhật lúc: 08:39 - 24/06/2022 Lượt xem: 474

Ngày 23/6, UBND quận Liên Chiểu tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đạt giải các cấp cho học sinh giỏi tiêu biểu các cấp trên địa bàn quận, năm học 2021-2022.

Ông Nguyễn Thanh Chương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng, ông Nguyễn Thanh Lịch, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: "Năm học 2021-2022 là một năm học hết sức đặc biệt, là năm học thứ 2 thầy và trò gặp rất nhiều khó khăn từ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vừa học trực tuyến và học trực tiếp với rất nhiều thử thách và là những ngày có rất nhiều cố gắng, sáng tạo của mỗi nhà trường, của từng thầy cô giáo, mỗi học sinh, mỗi gia đình trên địa bàn quận".

Đại diện học sinh tặng hoa cho ông Nguyễn Thanh Lịch
, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo để tri ân những người làm công tác giáo dục

Theo đó, năm học 2021-2022, toàn quận có 1075 trẻ mầm non, học sinh, sinh viên đạt giải các cấp. Trong đó có 19 giải quốc tế, quốc gia, khu vực với 8 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 4 giải khuyến khích; Cấp thành phố có 445 giải với 82 giải nhất, 71 giải nhì, 122 giải ba và 170 giải khuyến khích; cấp quận có 538 giải; có 67 học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc tiêu biểu và 21 em đạt danh hiệu vượt khó học tập. Tiêu biểu có em Phan Trung Kiệt, lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Lương Bằng, đạt Huy chương vàng cuộc thi toán quốc tế Hoa Kỳ, huy chương Vàng cuộc thi Toán quốc tế IMEC online, huy chương Bạc kì thi Thách thức tài năng toán học Việt Nam, Huy chương đồng kì thi toán học hoa kỳ AMC 10/12, Giải nhất Olympic tin học miền Trung, Tây Nguyên lần thứ 3; đạt giải Nhất môn Toán và Tin học kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố; em Phạm Mạnh Dũng, lớp 9/3 trường THCS Nguyễn Lương Bằng, huy chương Đồng kì thi Thách thức tài năng toán học Việt Nam năm 2021, đạt giải Nhất môn Toán kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố; em Lương Minh Hiếu, lớp 9/9 trường THCS Ngô Thì Nhậm giải khuyến khích hội thi Tin học trẻ cấp quốc gia năm 2021...

Lãnh đạo quận tặng hoa và giấy khen cho những học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và khu vực

Trong buổi Lễ Tuyên dương - Khen thưởng, UBND quận đã ghi nhận những cống hiến không mệt mỏi và đóng góp to lớn của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh - những người đã luôn song hành cùng nhà trường để chăm lo cho các em có được những kết quả cao nhất trong học tập.

Tặng hoa và giấy khen cho những em học sinh cấp THPT đạt giải cấp thành phố

Ghi nhận những kết quả học tập của các em, ông Nguyễn Thanh Lịch, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận mong các em tiếp tục cố gắng cho năm học tiếp theo và không quên căn dặn các em, ông nói: "Năm học 2021-2022 đã chính thức khép lại và một mùa hè hứa hẹn nhiều hoạt động, nhiều khám phá và bao điều thú vị đang chào đón các em. Thầy mong các em giữ gìn sức khỏe, tránh tai nạn giao thông, tai nạn thương tích và đuối nước… để tận hưởng một mùa hè bổ ích. Nghỉ hè nhưng hãy dành thời gian để đọc nhiều sách hay và dành tình yêu thương cho gia đình"./.

Tặng hoa và giấy khen cho những em học sinh cấp Tiểu học đạt giải cấp thành phố

H. Nghĩa