Mặt trận Liên Chiểu sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024
Cập nhật lúc: 21:38 - 20/05/2022 Lượt xem: 321

Sáng ngày 20/5, UBMTTQVN quận Liên Chiểu tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận quận khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Quang cảnh hội nghị

Khắc phục những khó khăn do dịch bệnh, Mặt trận các cấp quận Liên Chiểu nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trong 3 năm thực hiện NQ nhiệm kỳ 2019-2024.

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị cấp bách, Mặt trận các cấp tập trung thực hiện đồng bộ "mục tiêu kép": vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, Mặt trận các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ vắcxin phòng, chống Covid-19 tính đến ngày 30/9/2021 đạt trên 880 triệu đồng; vận động miễn giảm tiền thuê phòng trọ cho sinh viên, công nhân, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch đạt gần 6,5 tỷ đồng tiền giảm trọ. Đồng thời kêu gọi nhân dân ủng hộ, tham gia công tác phòng, chống dịch với số tiền gần 4,5 tỷ đồng. Tổ chức tiếp nhận hàng hóa quy ra tiền trên 6,4 tỷ đồng. Trên cơ sở số tiền tiếp nhận, Mặt trận và lãnh đạo quận cùng các ban, ngành liên quan tổ chức đoàn đi thăm, động viên, chia sẻ  khó khăn với các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch và hỗ trợ kinh phí cho khu cách ly, các hộ gia đình khó khăn do dịch bệnh... Ngoài ra, qua 3 đợt tổ chức Phiên chợ 0 đồng đã hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh hơn 900 suất quà với kinh phí gần 180 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo UBND quận và UBMT quận ký kết quy chế phối hợp

Từ năm 2019 đến nay, Quỹ "Vì người nghèo" toàn quận đạt gần 8 tỷ đồng. Từ nguồn vận động đã hỗ trợ xây mới 22 nhà, sửa chữa 118 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Tặng 238 suất học bổng, trao 47 phương tiện sinh kế, hỗ trợ vốn buôn bán và khó khăn cho HSSV với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng. Thực hiện "Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo" hằng năm với hơn 21.000 suất quà Tết trị giá trên 9,4 tỷ đồng được trao tận tay các hộ khó khăn trên địa bàn.

Đồng thời, tập trung thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền bầu cử. Trong công tác tôn giáo, Mặt trận hỗ trợ các tôn giáo tổ chức hỗ trợ nhu yếu phẩm cho hơn 5.500 người yếu thế. Ngoài ra, Mặt trận các cấp thường xuyên thăm hỏi, động viên bà con giáo dân thực hiện quyền tự do tín ngưỡng theo quy định của pháp luật, đồng thuận cùng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn quận. Tiếp tục triển khai thực hiện các cuộc vận động với những mô hình thiết thực: mô hình "Tuyến đường văn minh đô thị", "Tổ dân phố không rác", "KDC thân thiện với môi trường", "Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội", "KDC nói không với túi ni lông và rác thải nhựa dùng một lần", "Camera an ninh", "CLB 3 triệu, 5 triệu"... Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" được Mặt trận quận, phường tích cực triển khai thực hiện.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích

Trong giai đoạn còn lại 2022-2024, Mặt trận các cấp tập trung thực hiện 5 chương trình trọng tâm, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, đổi mới và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, đẩy mạnh hoạt động Quỹ "Vì người nghèo", hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết và tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, chăm lo Tết cho người nghèo; phối hợp vận động giải tỏa đền bù các dự án trọng điểm…

Tại hội nghị, đại diện UBND quận và UBMT quận ký kết quy chế phối hợp.

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận nửa nhiệm kỳ qua được khen thưởng.

Phạm Bình