Có 1 ông Tình có tâm như thế!
Cập nhật lúc: 14:14 - 20/05/2022 Lượt xem: 1352


"Hết lòng cho công tác xã hội, nhiệt huyết với nhiệm vụ ở khu dân cư, không ngại khó, không than khổ…" – Đó là những "miêu tả" của người dân ở khu dân cư số 1 phường Hòa Hiệp Bắc dành cho Trưởng ban công tác mặt trận khu vực – ông Trần Tình.

Năm nay đã ngót nghét 65 tuổi, gia cảnh ông Tình không mấy khá giả, nguồn thu nhập chính phụ thuộc vào những cuốc xe ôm "ai gọi đâu, chở đó", rồi bản thân cũng thường xuyên bị căn bệnh hen xuyễn hành hạ, vậy mà người đàn ông ấy luôn mang đầy năng lượng tích cực, vui vẻ nói cười, hết lòng hết sức với mọi người và trong mọi việc.


Ông Trần Tình (bìa phải) hỗ trợ quà cho các hộ khó khăn

Khu dân cư số 1 phường Hòa Hiệp Bắc có 2 tổ dân phố với 175 hộ, 735 nhân khẩu. Trong đó có 20 hộ gia đình già yếu, neo đơn, những năm qua luôn được Ban công tác mặt trận quan tâm, hỗ trợ. Tuy là đời sống người dân khu vực còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần "Lá lành đùm lá rách" Ban đã vận động được hơn 50 triệu đồng đồng thời kêu gọi đơn vị bộ đội đóng chân trên địa bàn hỗ trợ 70 triệu đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn. Bên cạnh công tác vận động, ông Tình cùng với các tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố thường xuyên tổ chức thu gom phế liệu, tích góp từng quý để mua các vật dụng sinh hoạt, lương thực thực phẩm tặng cho các hộ nghèo, hộ già yếu, neo đơn. Nhờ tinh thần đoàn kết, hưởng ứng nhiệt tình của tập thể và sự vận động khéo léo của người cán bộ mặt trận cơ sở mà KDC số 1 phường Hòa Hiệp Bắc luôn thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu địa phương giao: Quỹ Vì người nghèo trên 96 triệu đồng; Quỹ Đền ơn đáp nghĩa gần 58 triệu đồng; Quỹ Người cao tuổi hơn 19 triệu đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em gần 58 triệu đồng…. Trong thời gian qua, bên cạnh việc tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, ông Tình cũng đã vận động trên 110 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Là khu dân cư nằm bên chân đèo Hải Vân, vừa gần rừng lại sát biển, hàng năm đến mùa mưa lũ, sóng biển thường xâm nhập vào bờ gây xói lở, nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của nhân dân, ông Tình luôn lồng ghép trong các cuộc họp để tuyên truyền cho bà con đồng thời kêu gọi bảo vệ môi trường biển, làm sạch bãi biển, trồng cây, đắp bờ ngăn sóng, duy trì thường xuyên phong trào "Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp" cũng như vận động nhân dân bảo vệ rừng, công tác phòng chống cháy rừng luôn sẵn sàng.

Trong 15 năm (2007 - 2022) là Trưởng ban công tác mặt trận, ông Tình cùng Ban CTMT nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Mặt trận cấp trên triển khai. Bởi với ông, muốn phong trào, hoạt động phát triển thì phải tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, người cán bộ làm công tác mặt trận phải năng động, trách nhiệm, nhiệt tình với công việc; luôn bám sát cơ sở, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, nói đi đôi với làm thì nhân dân mới tin và làm theo. Còn nhớ vào năm 2016, để mở rộng tuyến đường liên thôn liên tổ, tạo thông thoáng để xe máy đi lại thuận tiện, hạn chế tai nạn giao thông trong hẻm tổ 2, ông Tình đã vận động hộ bà Ngô Thị Lan hiến đất ở để mở rộng đường. Gần đây nhất là năm 2020, ông đã vận động 2 hộ Nguyễn Đức Ích, Nguyễn Trung hiến hơn 250m2 đất để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng khu dân cư số 1.

Ông Trần Tình chia sẻ thêm: Từ nỗi trăn trở về những ngôi mộ vô chủ ở khu vực làng Vân cũ, ông Tình đã cùng với người dân khu vực đề xuất chính quyền địa phương xây dựng Nhà thờ linh khu dân cư số 1 phường Hòa Hiệp Bắc. Với diện tích hơn 300m2 trong đó có 100m2 là đất của hộ bà Nguyễn Thị Phương được ông Tình vận động hiến cho công trình ý nghĩa này. Đây là nơi an nghỉ của hơn 500 hài cốt, được người dân khu vực tổ chức cúng giỗ trang nghiêm vào ngày 24 và 25 tháng 11 âm lịch hàng năm.

Dù với lý do nào, có lẽ chính sự chân thành của người vận động đã khiến người hiến đất thấu hiểu, đồng thuận.

Bà Hồ Thị Nga – Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường Hòa Hiệp Bắc cho biết: Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư là "cầu nối" quan trọng giữa "ý Đảng" với "lòng dân" ngay từ cơ sở, trực tiếp cùng các tầng lớp nhân dân hiện thực hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào trong đời sống xã hội. Và ông Trần Tình là điển hình của "chiếc cầu" ấy. Không chỉ gần dân, sâu sát dân mà còn tận tình, tận tâm hoàn thành mọi việc với mong muốn nâng cao đời sống của bà con đang còn nhiều khó khăn nơi đây. Với sự nỗ lực của ông Tình cũng như tập thể Ban CTMT khu dân cư số 01 đã góp phần cùng với Mặt trận phường và địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Phạm Bình

 

Tin cùng chuyên mục





Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 8 8 1 5 1
Hôm nay: 13.476
Hôm qua: 13.082
Tuần này: 42.556
Tháng này: 492.744
Tổng cộng: 16.588.151
Đăng nhập