Phóng sự: Lan tỏa việc làm theo Bác tại phường Hòa Minh
Cập nhật lúc: 12:33 - 20/05/2022 Lượt xem: 1032

    Triển khai thực hiện Chỉ thị 05, những năm qua, Đảng bộ phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) đã tập trung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó lan tỏa làm theo với những mô hình, việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Sau những năm tháng phục vụ trong quân ngũ, về với đời thường, thay vì nghỉ ngơi, người cựu binh này vẫn miệt mài với công việc khám chữa bệnh cho người dân. Ai nghèo thì chữa miễn phí, còn ai có điều kiện hơn thì lấy giá phải chăng để dành tiền nuôi heo đất, tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Y sĩ Trương thị Kim Anh - Chi hội trưởng Chi hội CCB Hòa Phú 1A, phường Hòa Minh tâm sự: "Tuổi trẻ mình đi tham gia, hiến tuổi xuân của mình cho Tổ quốc, khi trở về đời thường làm được việc gì có ích cho xã hội thì mình làm". Bà Nguyễn Thị Bích - Phường Hòa Minh, chia sẻ: "Chỗ họ là họ lấy trăm rưỡi, hai trăm nhưng chị khi chữa bệnh thì lấy có 50 ngàn. Chị Anh lấy rẻ mà còn chất lượng nửa. Ai mà nghèo là chị chữa bệnh miễn phí luôn". Nữ cựu binh Kim Anh là một trong số rất nhiều những điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh những năm qua tại phường Hòa Minh. Để việc học và làm theo Bác thật sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ phường Hòa Minh luôn chú trọng triển khai, tổ chức học tập chuyên đề, đồng thời đăng ký việc làm theo tập trung vào những lĩnh vực bức thiết của từng chi bộ, cơ quan, trường học cũng như ở mỗi khu dân cư. Ông Đặng Công Chúng– Bí thư Đảng ủy phường Hòa Minh, cho biết: "Hàng năm, Đảng ủy phường có kế hoạch cụ thể và nội dung cụ thể liên quan đến khu dân cư, đồng thời phân công các đồng chí trong ban chấp hành đến sinh hoạt cùng với chi bộ của khu dân cư để lan tỏa, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng". Qua từng năm, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các chi bộ khu dân cư, tổ dân phố và nhân dân thực hiện có hiệu quả bằng những hành động thiết thực". Cũng như nhiều địa phương khác, hơn 2 năm qua, phường Hòa Minh phải căng mình ứng phó với đại dịch Covid-19. Địa bàn rộng, dân cư đông, tình hình dịch lại phức tạp, nhưng cũng từ khó khăn chưa từng có ấy, tính gắn kết cộng đồng, sự chung tay, san sẻ, hỗ trợ nhau trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Ông Đặng Công Chúng – Bí thư Đảng ủy phường Hòa Minh, cho biết thêm: "Đặc biệt trong những ngày ai ở đâu ở đó theo chủ trương của thành phố, cũng như trong thời điểm thích ứng an toàn, các khu dân cư đã hỗ trợ nhau rất tốt trên tinh thần đoàn kết. Nhờ đó, địa phương đã thực hiện tốt mọi chủ trương của cấp trên, vượt qua những khó khăn trong công tác phòng chống dịch". 

Cảnh sát khu vực phối hợp Tổ dân phố hướng dẫn người dân đưng ký tạm trú tại khu dân cư

Xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

       Cán bộ, đảng viên phát huy tốt vai trò nêu gương. Nhiều vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội được lắng nghe và giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của dân với Đảng, chính quyền. Các hoạt động giáo dục truyền thống, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo, đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường… trở thành việc làm thường xuyên với nhiều mô hình hay, thiết thực. Sự lan tỏa từ việc học và làm theo Bác đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của phường Hòa Minh hôm nay.

                                                                             Quang Thắng

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 6 0 0 1 2 0
Hôm nay: 11.435
Hôm qua: 14.010
Tuần này: 54.525
Tháng này: 11.435
Tổng cộng: 16.600.120
Đăng nhập