An toàn thực phẩm Tết
Cập nhật lúc: 08:30 - 28/01/2022 Lượt xem: 395


"Hàng hóa đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm thì mới giữ được khách hàng. Người ta đến mua lần này còn lần khác. Vì thế chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, tuyệt đối không bán hàng kém chất lượng hoặc hàng đã quá hạn sử dụng…"  - Đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Nga - Chủ quầy nem chả tại chợ Hòa Khánh


Ngày Tết, mặt hàng nem chả được bày bán với số lượng tăng cao hơn 50% so với ngày thường

Cùng suy nghĩ này, chị Ngô Thị Huyền Trân - Chủ quầy bánh mứt cũng bày tỏ: "Bánh kẹo thì phải lấy những nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhãn mác đầy đủ chứ không bán hàng không rõ nguồn gốc. Nếu bán hàng kém chất lượng thì dần dần sẽ mất khách và mình buôn bán cũng thất bại".

Chia sẻ của cô Nga, chị Trân cũng là chia sẻ chung của các hộ kinh doanh thực phẩm, hoa quả trái cây tại chợ Hòa Khánh khi được hỏi về chất lượng hàng hóa phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. Với họ, lợi nhuận cũng rất quan trọng nhưng không vì thế mà bán hàng kém chất lượng. Điều này phần nào cũng đã được minh chứng khi Đoàn kiểm tra liên ngành quận Liên Chiểu mới đây đã có buổi kiểm tra thực tế hàng hóa trong dịp Tết, thực hiện test nhanh tại chỗ một số mặt hàng thực phẩm và kết quả đều an toàn. Theo đánh giá của Ông Ngô Văn Dũng - Phó Phòng Y tế quận Liên Chiểu, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành quận: 100% mẫu thử test nhanh đều âm tính, cho thấy thực phẩm tại chợ cơ bản đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, hầu như các hộ tiểu thương đều lấy hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ và có hạn sử dụng rõ ràng. Qua kiểm tra chưa phát hiện dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng trong kinh doanh hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết Nhâm Dần 2022.


Mẫu test nhanh thực phẩm  cho kết quả "âm tính"

Tết cổ truyền, nhu cầu mua sắm của người tiêu dung tăng cao. Đặc biệt là hàng thực phẩm thiết yếu trong những ngày xuân như bánh, mứt, nem, giò, chả, cá, mực khô các loại… Hàng hóa theo đó được nhập về với số lượng lớn hơn ngày thường và đa dạng, phong phú về chủng loại. Để đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết, Ban quản lý Các chợ Liên Chiểu chú trọng đến công tác tuyên truyền, nhắc nhở tiểu thương nâng cao ý thức trong kinh doanh buôn bán, nhất là về chất lượng hàng hóa phải đảm bảo an toàn, không bán hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng không nguồn gốc; có trách nhiệm trong việc đảm bảo trật tự và phòng chống cháy nổ tại chợ, tại gian hàng. Đặc biệt trong tình hình hiện nay thì phải đảm bảo an toàn phòng dịch, chợ thường xuyên mở loa tuyên truyền về các biện pháp cơ bản phòng dịch, tuyên truyền về Thông diệp "5K" của Bộ y tế, cam kết 100% tiểu thương đều phải mang khẩu trang, và tiểu thương cũng phải có trách nhiệm nhắc nhở khách hàng mang khẩu trang khi mua sắm tại quầy.


Đa dạng các loại bánh kẹo phục vụ Tết

Ngày xuân, nhà nhà sum họp. Thực phẩm Tết an toàn cũng là một trong những yếu tố quan trọng để Tết thêm trọn vẹn yêu thương. Để những ngày xuân thêm an lành, hạnh phúc, mỗi khách hàng hãy là  người tiêu dùng thông thái, và hộ kinh doanh cũng cần có tâm, có trách nhiệm trong vệ sinh an toàn thực phẩm, để nhà nhà cùng đón Tết an toàn, yên vui.

Đông Phương

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 9 5 8 3 6 5
Hôm nay: 2.752
Hôm qua: 4.938
Tuần này: 0
Tháng này: 86.592
Tổng cộng: 12.958.365
Đăng nhập