Công an Liên Chiểu tổng kết công tác năm 2021
Cập nhật lúc: 14:31 - 13/01/2022 Lượt xem: 433

Sáng ngày 12/01, Công an quận Liên Chiểu tổng kết công tác năm 2021, triển chương trình công tác năm 2022. Dự hội nghị có các đ/c: Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy Nguyễn Hà Bắc; Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy; Văn phòng UBND; Lãnh đạo UBND 5 phường và CBCS CA quận.

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2021- Năm chịu tác động nặng nề của đại dịch covid-19; bằng sự đoàn kết và quyết tâm cao, Công an quận Liên Chiểu đã nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác trong bối cảnh dịch bệnh. Bám sát chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế tại địa phương,  CA chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo ổn định tình hình ANCT-TTATXH. Điển hình trong năm 2021 là sự đóng góp lớn vào thành công chung của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026; bảo vệ tuyệt đối an toàn thời điểm trước, trong và sau bầu cử. Trong năm đã điều tra khám phá 64 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 104 đối tượng, thu hồi nhiều tài sản có giá trị ước tính trên 2,6 tỷ đồng; phát hiện 53 vụ - 200 đối tượng đánh bạc, khởi tố 12 vụ - 33 bị can, lập hồ sở xử phạt 162 đối tượng với số tiền 274 triệu đồng. Trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, CA quận đã thụ lý điều tra 39 vụ-62 bị can, xử lý 376 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; kiểm tra phát hiện 51 vụ, 42 đối tượng vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, thu giữ tang vật trên 01 tỷ đồng.

Thượng tá Ngô Trường Tân – Phó Trưởng CA quận báo cáo kết quả công tác 2021

Trong năm 2021, CA quận đã thụ lý 199 vụ, 271 bị can, kết thúc điều tra chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 117 vụ, 194 bị can.  An toàn giao thông được đảm bảo ổn định, tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí. Công tác tuần tra kiểm soát, tuyên truyền nhắc nhở được tăng cường. Qua đó đã phát hiện và xử lý trên 3.600 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 3,5 tỷ đồng. Công tác phòng cháy chữa cháy được chú trọng, đã khảo sát xây dựng 125 phương án chữa cháy, phát hiện xử phạt 03 cơ sở vi phạm về các điều kiện an toàn phòng cháy; triển khai lực lượng - phương tiện kịp thời dập tắt 54 vụ cháy xảy ra trên địa bàn.  Phong trào Toàn dân BVANTQ tiếp tục phát triển sâu rộng, phát huy được vai trò của người dân trong tham gia phát hiện và tố giác tội phạm. Công tác tuần tra theo QĐ 8394 được duy trì thực hiện có hiệu quả, góp phần giảm thiểu những vụ việc phát sinh liên quan đến ANTT. Tập trung thực hiện hiệu quả 02 Dự án về Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cấp phát, quản lý căn cước công dân. Đến nay đã hoàn thiện và cấp trên 63.000 CCCD; thu thập trên 124.000 phiếu thông tin dữ liệu, được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.

Trên mặt trận phòng chống dịch, Công an quận đã vào cuộc và tiên phong cùng các lực lượng nơi tuyến đầu. 100% quân số đã được huy động, hỗ trợ trong điều tra truy vết; đảm bảo an ninh vòng ngoài các khu cách ly, các khu phong tỏa; trực chốt cửa ngõ ra vào thành phố, trực chốt kiểm soát lưu thông nội thành... Đặc biệt, tại thời điểm "Ai ở đâu thì thì ở đó",  Công an quận và Công an các phường đã thành lập 56 Tổ tuần tra lưu động với gần 150 cán bộ chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến nhằm siết chặt lưu thông, giám sát người dân thực hiện các quy định tại QĐ 2788 của UBND thành phố. Qua thực thi nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch, CA quận đã kiểm tra xử phạt trên 900 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 3,6 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy chỉ đạo tại hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Nguyễn Đăng Huy ghi nhận và đánh giá cao những "chiến công" cũng như những đóng góp quan trọng của CBCS CA quận, nhất là trên lĩnh vực phòng chống dịch covid-19, bảo vệ bầu cử cũng như trong đấu tranh phòng chống tội phạm và chiến dịch cấp CCCD... Chỉ đạo các nội dung trọng tâm trong thời gian đến, Chủ tịch quận lưu ý CA quận tiếp tục bám sát cơ sở, nắm tình hình về cho vay nặng lãi, khiếu kiện tập trung đông người, siết chặt quản lý dân cư, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; tăng cường đảm bảo trật tự ATGT-TTĐT; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm nhất là trong thời điểm từ nay đến Tết Nguyên Đán, đảm bảo cho nhân dân đón Tết an toàn, đặc biệt chú trọng không để xảy ra tội phạm giết người, tội phạm hoạt động theo băng, nhóm, tội phạm tín dụng đen; tuyên truyền phòng ngừa tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên; tiếp tục tăng cường hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch covid-19 và phòng dịch tốt trong CBCS đơn vị; xây dựng chương trình công tác cụ thể và đoàn kết, nỗ lực thực hiện thắng lợi chương trình công tác năm 2022.

Thượng tá Ngô Văn Công – Trưởng Công an quận tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận và phát động phong trào năm 2022

Hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân điển hình

Đông Phương
(Trung tâm Văn hóa Thông tin quận)