Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố tiếp xúc cử tri phường Hòa Hiệp Nam và Hòa Hiệp Bắc
Cập nhật lúc: 14:02 - 07/01/2022 Lượt xem: 337

Sáng ngày 7/1, tại TTHC quận Liên Chiểu, Đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng gồm ông Võ Công Chánh, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy ĐN; ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND TP đơn vị Liên Chiểu; ông Lê Văn Nghĩa, Phó Trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND TP; ông Nguyễn Thanh Phúc, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà máy bia Heniken Việt Nam – Đà Nẵng tiếp xúc cử tri phường Hòa Hiệp Nam và Hòa Hiệp Bắc.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thanh Phúc, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà máy bia Heniken Việt Nam – Đà Nẵng thay mặt Tổ đại biểu thông qua kết quả Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khoá X. Đồng thời, báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Đoàn Đại biểu HĐND Thành phố

Các cử tri thống nhất cao với những chủ trương, chính sách mà thành phố, HĐND thành phố đã ban hành thời gian qua, đồng thời, tiếp tục đưa ra nhiều kiến nghị về các vấn đề: Quản lý và sử dụng đất rừng tại khu vực suối Lương; Xem xét giảm thuế môn bài 5%; Các dự án treo trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc gây khó khăn cho cuộc sống của người dân; Xem xét hạ giá thành cũng như kiểm soát chặt các tình trạng cò, môi giới nâng giá…đối với các căn hộ chung cư dành cho người có thu nhập thấp; Đề xuất xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng; Di dời mồ mả trong khu dân cư; Xuất hiện tình trạng đua xe trái phép gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn;…

Các cử tri tham gia kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt lãnh đạo Quận, đồng chí Lê Thế Nhân, Phó Chủ tịch UBND Quận đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Theo đó, đối với 5 dự án treo gây khó khăn cho đời sống người dân tại phường Hòa Hiệp Bắc, UBND quận đã làm thủ tục đề nghị hủy bỏ 2 dự án, gồm: Dự án Kho xăng dầu tại khu vực tiếp giáp Nhà máy Xi măng Hải Vân và Dự án Trung tâm thí nghiệm sinh học.

Phó Chủ tịch UBND Lê Thế Nhân giải trình ý kiến của cử tri

Đối với việc di dời mồ mả trong khu dân cư, hiện Quận cũng đã xây dựng lộ trình, dự trù kinh phí để sớm tiến hành, ưu tiên di dời các khu mộ nằm trong trung tâm KDC trước, các khu mộ phía ngoài sẽ thực hiện sau. Bên cạnh đó, Quận cũng đã gửi tờ trình về việc xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng để Thành phố xem xét, phê duyệt…Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn.

Đồng chí Võ Công Chánh, Trưởng ban nội chính phát biểu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Võ Công Chánh cảm ơn và tiếp thu ý kiên của bà con cử tri. Đối với vấn đề quản lí và sử dụng đất rừng đặc dụng, Thành phố đang tiến hành thanh tra đất rừng khu vực huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu. Nếu có sai phạm sẽ xử lí theo qui định. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị cần kiểm tra, rà soát, quy hoạch cụ thể khoa học để tránh tình trạng thiếu sót hay lãng phí sau khi xây dựng các Nhà sinh hoạt cộng đồng… Đối với các vấn đề còn lại, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp trình Thành phố xem xét, giải quyết kịp thời cho bà con.

Kim Hiếu.