Liên Chiểu tổ chức thi cuối học kỳ I linh hoạt, khách quan
Cập nhật lúc: 15:07 - 06/01/2022 Lượt xem: 1120

     Thời điểm này, học sinh của thành phố Đà Nẵng nói chung và quận Liên Chiểu nói riêng đã bắt đầu bước vào kỳ thi cuối học kỳ 1. Đối với bậc tiểu học, các em chưa được học trực tiếp ngay từ đầu năm học, việc tổ chức được một kỳ thi sao cho khoa học, an toàn mà vẫn đảm bảo công bằng, khách quan là vấn đề được ngành giáo dục và phụ huynh rất quan tâm lúc này.

      Sau gần 1 học kỳ triển khai dạy học trực tuyến, tuy còn một số khó khăn, nhưng cả giáo viên và học sinh tiểu học đã chủ động hơn trong việc truyền thụ và lĩnh hội kiến thức. Giai đoạn này, giáo viên đang tập trung hệ thống lại kiến thức đã học từ đầu năm học, phổ biến các quy chế thi cuối học kỳ đến phụ huynh và học sinh. Cô giáo Phan Thị Hoài Ân - Giáo viên Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên chia sẻ: "Học trực tuyến khó khăn rất là nhiều, tuy nhiên cả cô và trò đều rút được kinh nghiệm từ năm vừa rồi nên việc các em tiếp xúc với cô qua màn hình rất là tự nhiên. Các em tham gia học rất là tích cực, Việc kiểm tra bài cũ cũng như tham gia xây phát biểu, xây dựng bài giữa cô và trò diễn ra giống như là học ở trường."

Học online nhưng không khí buồi học rất sôi nổi

Đến thời điểm hiện tại, các trường tiểu học trên địa bàn quận Liên Chiểu đã có lịch và phương án kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 1. Theo ghi nhận, hình thức kiểm tra linh hoạt tùy vào thực tế của mỗi trường. Trong đó, có hai phương án chủ yếu là giao bài kiểm tra về nhà cho học sinh tự làm và kiểm tra trực tuyến có giám sát. Thầy giáo Nguyễn Văn Lịch – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên cho biết: "Nhà trường triển khai 2 phương án, một là thi trực tuyến, hai là phụ huynh tới trường nhận đề thi về cho các em. Trong đợt kiểm tra giữa kỳ vừa qua, nhà trường cũng đã tổ chức cho học sinh khối 4, khối 5 bằng hình thức kiểm tra trực tuyến và đạt được hiệu quả như mong muốn".

Phụ huynh đến trường nhận đề về cho học sinh

Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu, việc đánh giá học sinh là cả quá trình, kết hợp giữa đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ, trong đó đánh giá thường xuyên là quan trọng. Vì vậy, bài kiểm tra định kỳ chỉ là một điều kiện, không quyết định hoàn toàn việc đánh giá cuối năm đối với học sinh. Nếu như qua quá trình làm bài mà thấy kết quả của học sinh có sự khác biệt nhiều như điểm quá thấp hoặc quá cao so với việc đánh giá thường xuyên của thầy cô thì giáo viên có thể đề xuất kiểm tra lại bằng hình thức phù hợp để có thể đánh giá lại một cách khách quan nhất. Thời gian kiểm tra hoàn thành trước ngày 15/1/2022.

      Trải qua thời gian dài học trực tuyến, việc đánh giá đúng thực lực của mỗi học sinh gặp khó khăn nhất định. Việc kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 1 cũng là cơ sở để các nhà trường xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học trở lại vào thời gian tới. Để bảo đảm chất lượng cũng như đánh giá đúng thực lực của học sinh, các trường kêu gọi sự phối hợp của phụ huynh, để con em mình tự làm bài theo đúng khả năng, không can thiệp vào bài kiểm tra.

                                                                                      Quang Thắng

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 5 6 0 3 8 2
Hôm nay: 14.787
Hôm qua: 14.648
Tuần này: 14.787
Tháng này: 464.975
Tổng cộng: 16.560.382
Đăng nhập