Liên Chiểu đẩy nhanh tiến độ giải tỏa, đền bù
Cập nhật lúc: 15:38 - 17/12/2021 Lượt xem: 774

       Thực hiện chủ đề "Năm khôi phục phát triển kinh tế và đẩy mạnh công tác giải tỏa đền bù, đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn quận", trong năm 2021, quận Liên Chiểu đã khắc phục khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, triển khai quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, nhất là tại các dự án trọng điểm, động lực, để sớm thi công hoàn thiện, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Một số dự án đang triển khai thi công khi hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng

      Mặc dù gặp khó khăn, bất lợi thời tiết nhưng những ngày vừa qua, lực lượng chức năng quận Liên Chiểu cũng đã khẩn trương tiến hành đo đạc, kiểm định nhà cửa các hộ dân, cũng như kiểm đếm diện tích đất rừng thuộc giai đoạn 2 dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí làng Vân. Đến nay, giai đoạn 1 dự án đã giải phóng mặt bằng hơn 595hecta, với hơn 1.100 hồ sơ. Trong buổi kiểm tra thực tế mới đây, lãnh đạo thành phố yêu cầu quận Liên Chiểu hoàn thành giai đoạn 1 trước ngày 31/12 này, và hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng toàn dự án trước ngày 31/5/2022; phấn đấu khởi công công trình vào tháng 9/2022. Ông Nguyễn Minh Hoàng – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết: "Hiện nay địa phương cũng đã hoàn thiện được cơ bản các phần đất của dự án, còn một số trường hợp trong khu vực Suối Lương thì địa phương tiếp tục từng bước tháo gỡ vướng mắc để tạo sự đồng thuận đối với các hộ dân để thực hiện công tác phối hợp với chính quyền địa phương trong việc đảm bảo tiến độ của dự án".

Lực lượng chức năng tiến hành đo đạt, kiểm định các hộ thuộc dự án Khu du lịch nghĩ dưỡng và giải trí Làng Vân

Trong năm 2021 này, quận Liên Chiểu triển khai giải phóng mặt bằng 52 dự án thuộc 3 nhóm, với tổng số hơn 2.200 hồ sơ cần giải tỏa. Ngay từ đầu năm, Quận ủy Liên Chiểu đã có nghị quyết chuyên đề, để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. Đồng thời, UBND quận cũng đã phân công nhiệm vụ cho lãnh đạo quận đứng điểm từng địa bàn, phụ trách từng dự án, đi sâu vận động từng hộ dân cụ thể. Hội đồng Giải phóng mặt bằng quận thường xuyên tổ chức họp xử lý những vướng mắc trong quá trình giải tỏa đền bù. Ông Nguyễn Đăng Huy – Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết: "Quận huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để tuyên truyền cho người dân trong công tác giải phóng mặt bằng. Quận chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp cới các Sở, ban, ngành của thành phố, rà soát, tham mưu đề xuất UBND thành phố trong việc có những chủ trương, chính sách nhằm tháo gỡ những vướng mắt, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Hiện nay trên địa bàn quận, có 1 số dự án trọng điểm như: Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí làng Vân, dự án Trục I Tây Bắc và 1 số dự án khác thì quận cũng đã tham mưu thành phố tháo gỡ khó khăn để quận sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để đơn vị thi công thực hiện các công trình".

Lãnh đạo thành phố kiểm tra các công trình, dự án trên địa bàn quận

     Mặc dù khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh nhưng đến nay, công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn quận Liên Chiểu đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, việc chậm tiến độ giải tỏa vẫn còn kéo dài tại nhiều dự án trọng điểm, động lực. Qua kiểm tra thực tế một số dự án trên địa bàn quận Liên Chiểu mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn giao UBND quận Liên Chiểu rà soát, đề xuất phương án xử lý vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, trên tinh thần vận động nhân dân đồng thuận, bàn giao mặt bằng; đồng thời, phương án đền bù, hỗ trợ phải đảm bảo quyền lợi của các hộ dân theo đúng quy định.

                                                                                      Quang Thắng

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 9 5 8 5 4 6
Hôm nay: 2.933
Hôm qua: 4.938
Tuần này: 0
Tháng này: 86.773
Tổng cộng: 12.958.546
Đăng nhập