Tăng cường công tác xử phạt người vi phạm phòng, chống dịch Covid-19
Cập nhật lúc: 14:05 - 30/11/2021 Lượt xem: 459


Chiều 29-11, Bí thư Quận ủy Nguyễn Hà Bắc và Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Nhường đồng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 quận.

Trong ngày 29/11, quận ghi nhận 16 ca mắc mới (Hoà Khánh Nam: 7, Hoà Khánh Bắc: 01, Hoà Minh: 05, Hoà Hiệp Nam: 4). Trong đó 13 ca phát hiện trong cộng đồng, 05 ca trong khu phong tỏa tại kiệt 623 Tôn Đức Thắng.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Quận ủy Nguyễn Hà Bắc đề nghị các đơn vị, địa phương không chủ quan, tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát, hướng dẫn người dân tuyệt đối không chủ quan, 5K vẫn là biện pháp căn cơ hiện nay trong việc kiểm soát, khống chế dịch bệnh.


Chủ
tịch UBND phường Hoà Khánh Bắc Phan Văn Đại thăm hỏi nhà người dân bị phong toả liên quan đến ca F0 tại tổ 43, Hoà Khánh Bắc

Bí thư Quận ủy Nguyễn Hà Bắc nhấn mạnh: "Hiện số ca lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn quận ngày càng tăng, trong đó có nhiều ca cộng đồng không xác định được nguồn lây. Đề nghị địa phương khi thay đổi cấp độ nguy cơ dịch bệnh cần chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch trên tinh thần không chủ quan, lơ là, buông lỏng các biện pháp nhiệm vụ được giao. Riêng chùm ca lây nhiễm tại kiệt 623 (đường Tôn Đức Thắng), phường Hòa Khánh Nam cần đánh giá chính xác và báo cáo cho BCĐ về tình hình truy vết, khoanh vùng và đã cắt được nguồn lây tại đây chưa?"

Các phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế đẩy mạnh việc truy vết, khoanh vùng và truy vết chặt, không để bỏ sót F0, F1 ngoài cộng đồng, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Ngành y tế chủ động hỗ trợ các địa phương về chuyên môn trong việc nhận định, đánh giá, khoanh vùng nguy cơ, khu vực phong tỏa và đề xuất, tham mưu kế hoạch xét nghiệm phù hợp với tiêu chí tiết kiệm, nhanh chóng, hiệu quả. Vùng nguy cơ có thể mở rộng ra thêm cho các quán tạp hóa, cà phê, quán ăn, nơi giao lưu đông người… Bí thư Quận ủy Nguyễn Hà Bắc yêu cầu.

Bí thư Quận ủy Nguyễn Hà Bắc chỉ đạo đối với các trường hợp cách ly tại nhà, các phường cần áp dụng việc gắn biển trước cổng nhà bệnh nhân theo mẫu đã thống nhất để Tổ Covid cộng đồng, người dân giám sát và có ý thức phòng tránh dịch bệnh. 

Tiếp tục giám sát việc quét mã QR.Code tại nhà hàng, các cơ sở kinh doanh. Kiểm tra truy vết F0 khi có đến tại nhà hàng, các cơ sở kinh doanh mà không quét mã QR.Code và xử phạt luôn cả chủ nhà hàng, các cơ sở kinh doanh không yêu cầu khách hàng quét mã QR.Code. Ngoài ra, các cơ quan chức năng cần tăng cường xử phạt các trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly, các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch, Bí thư Quận ủy cho hay.

Các phường, các lực lượng chức năng và ngành y tế chuẩn bị các điều kiện, kế hoạch tiêm vắc-xin Covhd-19 trả mũi 2, với trên 16.000 liều. Thời gian tiêm từ ngày 1 - 4/12 được an toàn, Bí thư Quận ủy Nguyễn Hà Bắc chỉ đạo./.

 

H. Nghĩa

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 3 4 8 7 0 7 5
Hôm nay: 5.725
Hôm qua: 6.335
Tuần này: 17.982
Tháng này: 97.646
Tổng cộng: 13.487.075
Đăng nhập