Liên Chiểu Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với nhân dân trước Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng Khóa X
Cập nhật lúc: 09:07 - 30/11/2021 Lượt xem: 117

Chiều ngày 29/11, UBND quận Liên Chiểu tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với nhân dân trước Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng Khóa X. Cùng dự có lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, đại diện Tổ đại biểu HĐND TP khu vực Liên Chiểu, PBTTT Quận ủy Đặng Ngọc Nhân cùng lãnh đạo UBMTTQVN quận, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc quận và Đảng ủy, UBND 5 phường cùng cử tri đại diện cho nhân dân toàn quận.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, sau khi nghe UBND quận thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH – QPAN 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại hội nghị đối thoại lần 1, cử tri đã tham gia gần 40 ý kiến. Cụ thể, đề nghị làm cống thoát nước tại kiệt 9 tổ 21 Hòa Khánh Nam; cử tri Hòa Hiệp Bắc kiến nghị xem xét hạn mức tách thửa trên địa bàn phường, giải quyết dứt điểm việc cấp đổi, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giá đền bù dự án Làng Vân thấp. Cử tri Hòa Khánh Bắc kiến nghị, dự án trục I Tây Bắc chậm tiến độ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân; Cử tri phường Hòa Khánh Nam phản ánh việc dự án ga đường sắt và dự án đường vành đai phía Tây 2 chậm triển khai gây bức xúc cho nhân dân nhất là việc sửa chữa nhà ở cũng như làm các thủ tục về đất đai; một số cử tri đề nghị làm cống thoát nước kiệt, hẻm, xây nhà cộng đồng, xây dựng trường học, ô nhiễm môi trường, di dời mồ mả ra khỏi khu dân cư, giải quyết dứt điểm việc di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trong khu dân cư…vv.

Cử tri kiến nghị với Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy

Sau khi nghe cử tri kiến nghị, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy yêu cầu các ngành liên quan giải trình cụ thể 1 số ý kiến của cử tri, đồng thời giao trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị, phụ trách các ngành, các lĩnh vực giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền và có báo cáo, phản hồi kết quả cho người dân bằng văn bản; đối với những nội dung vượt thẩm quyền, Chủ tịch UBND quận ghi nhận và báo cáo, kiến nghị thành phố.

Quang Thắng