Tổ Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Hòa Khánh Nam
Cập nhật lúc: 13:59 - 26/11/2021 Lượt xem: 314

Chiều ngày 25/11, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Đà Nẵng gồm các ông, bà: Trần Phước Sơn – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND TP đơn vị quận Liên Chiểu; Phan Thanh Long - Chánh thanh tra thành phố; Phan Văn Dũng - Phó Giám đốc Công an thành phố và Lê Kim Anh - Phó Trưởng phòng Nội vụ quận Liên Chiểu đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Hòa Khánh Nam trước kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri Hòa Khánh Nam nêu kiến nghị trước Đoàn đại biểu HĐND TP

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri ở đợt tiếp xúc trước, cử tri phường Hòa Khánh Nam tiếp tục nêu ý kiến với các nội dung chính: sớm triển khai xây dựng tuyến cống thoát nước từ bãi rác Khánh Sơn về kênh Hòa Mỹ; thực hiện di dời, hỗ trợ người dân trong vùng ảnh hưởng của các nhà máy xử lý chất thải trước khi nhà máy đi vào hoạt động; triển khai Đề án phát triển kinh tế khu dân cư lân cận bãi rác Khánh Sơn, phương án hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề cho người lao động nhặt rác sau khi chấm dứt việc chôn lấp tại 5 hộc rác hiện hữu; đề nghị đóng cửa Trung tâm giết mổ gia súc gia cầm vì quá cũ kỹ, nhếch nhác, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; dự án Ga đường sắt treo gần 20 năm nay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân khu vực, kiến nghị thành phố sớm kêu gọi đầu tư để quy hoạch đô thị khu dân cư nằm trong dự án này hoặc sớm thông báo bỏ dự án Ga để nhân dân sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống; tình trạng thiếu trường THCS tại khu vực Đà Sơn, Khánh Sơn; khu TĐC số 2 - phục vụ dự án Trường Đại học TDTT, tổ 58 chưa được đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, thảm nhựa đường và mương thoát nước; sớm triển khai thực hiện các dự án: tuyến đường Lê Trọng Tấn đoạn từ Khu tái định cư Phước Lý 6 đến đường Hoàng Văn Thái, đường Vành đai phía tây 2,…

Ông Nguyễn Đăng Huy – Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu trả lời ý kiến cử tri

Đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố, lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố, quận tiếp thu và trả lời các kiến nghị của cử tri. Theo đó, đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội TP cho biết: để hỗ trợ 256 lao động nhặt rác chuyển đổi ngành nghề, TP hỗ trợ kinh phí khoảng 23 triệu/người, hỗ trợ cho vay 100 triệu đồng/người thời hạn 60 tháng với lãi suất được TP hỗ trợ 50%.

Ông Trần Phước Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị tiếp xúc

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc, ông Trần Phước Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, tổ trưởng tổ dân phố cùng với chính quyền địa phương vận động nhân dân sớm bàn giao mặt bằng để các dự án được triển khai đúng tiến bộ như mong muốn mà cử tri đã nêu tại buổi tiếp xúc đồng thời đề nghị lãnh đạo phường tập trung nâng cao công tác tư tưởng trong cán bộ và nhân dân, bám sát giải quyết triệt để các vấn đề địa phương. Đối với những vấn đề còn tồn đọng, UBND TP sẽ sớm chỉ đạo các sở, ban, ngành giải quyết, tháo gỡ.

Phạm Bình