Hòa Hiệp Bắc Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Cập nhật lúc: 17:10 - 18/11/2021 Lượt xem: 336

Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), Ban chỉ đạo Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Đề án "Xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị" phường Hòa Hiệp Bắc phối hợp với UBMTTQVN phường tổ chức Kỷ niệm Ngày truyền thống và Tổng kết phong trào năm 2021. Bà Phạm Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch UBMTTQVN quận Liên Chiểu;  Ông Trương Công Hiếu – Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin quận về dự.

Bí thư Đảng ủy Phan Công Bằng; Chủ tịch UBND phường Võ Khoa Nguyên tặng hoa chúc mừng

Ông Lương Văn Ngọc – Chủ tịch UBMTTQVN phường ôn lại truyền thống

Buổi kỷ niệm cùng nhìn lại chặng đường 91 năm xây dựng  và phát triển của Mặt trận qua các thời kỳ. Một lần nữa khẳng định vai trò của Mặt trận trong vận động, tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Kế thừa và phát huy truyền thống, những năm qua, Mặt trận phường Hòa Hiệp Bắc cũng đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác; tập hợp được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thi đua thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội tại địa phương. Năm 2021- năm chịu tác động mạnh của đại dịch covid-19, Mặt trận phường đã nỗ lực cùng với Đảng bộ, Chính quyền, các ngành và nhân dân địa phương chung sức, đồng lòng vượt qua, đảm bảo an dân trong giai đoạn khó khăn nhất của những ngày thực hiện "Ai ở đâu thì ở đó"; không để trường hợp nào ở lại phía sau; không để xảy ra thiếu đói trong thời điểm dịch bệnh.

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Đề án "Xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị" tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong năm đã hoàn thành việc xây dựng và sửa chữa 04 nhà hộ nghèo; vận động xây dựng 02 nhà đại đoàn kết với kinh phí 160 triệu đồng. Cấp phát quà hỗ trợ 712 đối tượng (hộ nghèo, cận nghèo, người có bệnh hiểm nghèo...) với số tiền 430.500.000 đồng; vận động các cơ quan đơn vị hỗ trợ 962 hộ với số tiền 443.000.000 đồng; Qua bình xét năm 2021, toàn phường có 31/37 Tổ dân phố đạt "Tổ dân phố văn hóa", đạt tỷ lệ 83,8%; có 3.161 hộ đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa", đạt tỷ lệ 64,8%.

Đ/c Phan Công Bằng – Bí thư Đảng ủy phường Hòa Hiệp Bắc phát biểu

Dự và phát biểu tại buổi kỷ niệm, Đ/c Phan Công Bằng – Bí thư Đảng ủy phường Hòa Hiệp Bắc ghi nhận sự đóng góp của Mặt trận và các đơn vị thành viên; biểu dương những kết quả đạt được trong Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Đề án "Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị" năm 2021. Bí thư Đảng ủy phường tin tưởng trong thời gian đến, Mặt trận và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, làm tốt vai trò tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, sát cánh cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong bối cảnh phòng chống dịch covid-19.

Biểu dương các tập thể, cá nhân và hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021

Tại buổi kỷ niệm, 10 tập thể và cá nhân được khen thưởng về thành tích trong thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn dân đoàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; 6 tập thể và cá nhân được khen thưởng về thành tích trong công tác mặt trận 2021. Dịp này, các gia đình văn hóa tiêu biểu cũng đã được biểu dương khen thưởng.

Đông Phương