Feed
Phụ nữ Liên Chiểu phát động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt
Cập nhật lúc: 13:56 - 19/10/2021 Lượt xem: 178

Sáng ngày 19/10, Hội LHPN quận Liên Chiểu tổ chức phát động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XIV và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; sơ kết mô hình "Đi chợ giúp dân".

Bà Lê Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN quận ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 91 năm thành lập và phát triển của Hội LHPN Việt Nam 20/10. Đối với Hội LHPN quận Liên Chiểu, những năm qua các cấp hội luôn có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong các phong trào, hoạt động hội. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, hội viên phụ nữ đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, nổi bật là mô hình "Đi chợ giúp dân" trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, hơn 8.500 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ đã tích cực đi chợ hàng ngày giúp cho bà con với 85.000 đơn hàng, tổng số tiền đi chợ giúp gần 25 tỷ đồng. Trong các ngày từ 6-15/10, được sự hỗ trợ của Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, các mạnh thường quân và CBHVPN trên địa bàn quận, Hội LHPN quận Liên Chiểu tổ chức Chương trình "Sẻ chia yêu thương – Đà Nẵng ấm áp tình người" nhằm kịp thời hỗ trợ, tiếp sức cho người lao động tại các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đi qua địa phận thành phố Đà Nẵng về quê an toàn, với hơn 5.000 phần quà trị giá hơn 150 triệu đồng và 47 triệu đồng tiền mặt.

Lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng

Trình chiếu slide tổng kết công tác phòng chống, dịch của các cấp Hội

Cũng tại buổi lễ, Hội LHPN quận Liên Chiểu phát động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Hội LHPN các cấp triển khai thành 2 đợt, với 3 nội dung cụ thể: đăng ký 750 phần quà với tổng số tiền 225 triệu đồng hưởng ứng công trình "Vạn phần quà - San sẻ yêu thương"; phát động các cơ sở Hội và chi hội khu dân cư tuyên truyền, phân loại rác thải tại khu dân cư hưởng ứng công trình thi đua "Tỷ đồng cho Thiết bị xanh – Môi trường sạch"; vận động cán bộ, hội viên sử dụng trang phục sắc cam riêng của phụ nữ Đà Nẵng hưởng ứng công trình thi đua "Chuỗi sự kiện sắc cam – Thắp sáng và hành động".

Biểu dương cho các tập thể, cá nhân tích cực tham gia mô hình "Đi chợ giúp dân"

Khen thưởng cho các cán bộ Hội tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Trao giải cho 7 ý tưởng xuất sắc của cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ"

Dịp này, Quận Hội đã biểu dương cho 4 tập thể, 5 cá nhân tích cực tham gia mô hình "Đi chợ giúp dân"; khen thưởng 25 cán bộ Hội tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; trao giải cho 7 ý tưởng xuất sắc của cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ". Đồng thời trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn do công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam tài trợ.

Trao quà hỗ trợ cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn

Phạm Bình