Feed
Thông báo
Liên Chiểu: Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học
Cập nhật lúc: 10:48 - 15/10/2021 Lượt xem: 298

     Ngành giáo dục Đà Nẵng đang lên phương án cho học sinh trở lại trường khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang từng bước được kiểm soát. Hiện nay, các trường học đang chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng như lên phương án phòng, chống Covid-19, sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.

     Những ngày qua, các trường học trên địa bàn quận Liên Chiểu tổ chức tổng dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19, đến nay, hầu hết các giáo viên đang ở ngoài thành phố đã trở lại thành phố Đà Nẵng, sẵn sàng cho việc dạy học trong thời gian tới. Cô giáo Phan Thị Mỹ Trang - Giáo viên Trường Mầm non Hướng Dương, phường Hòa Hiệp Bắc chia sẻ: "Khi nhận được tin của Ban giám hiệu nhà trường về việc điều động giáo viên đến trường để tổng dọn vệ sinh chuẩn bị cho việc đi học trở lại, tâm trạng tôi rất là vui và phấn khởi. Những ngày qua, giáo viên nhà trường làm việc rất nhiệt tình, ai cũng háo hức muốn được đi dạy trở lại".

Các cô giáo trường mầm non Hướng Dương tổng dọn vệ sinh trường lớp

Hiện nay, các trường học trên địa bàn quận được trưng dụng làm khu cách ly đã được bàn giao về cho nhà trường để vệ sinh, khử khuẩn. Các trường cũng chuẩn bị một lượng lớn nước rửa tay, đảm bảo đủ nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh và giáo viên. Ngoài đảm bảo vệ sinh cơ sở vật chất trường, trong các lớp học, nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hà - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hướng Dương, phường Hòa Hiệp Bắc, cho biết: "Hiện nay, toàn bộ cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường đã được tiêm đủ 2 mũi Văcxin; trường cũng tiến hành tổng dọn vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ thiết bị dạy học, đồ dùng bán trú, đồ dùng cá nhân của trẻ. Nhà trường cũng thường xuyên phối hợp với phụ huynh để nắm bắt tình hình của trẻ, đồng thời tuyên truyền phụ huynh cùng chung tay với nhà trường trong công tác phòng chống dịch khi học sinh đến trường trở lại". Tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, ngoài giáo viên, các lớp học còn cử đại diện phụ huynh tham gia vào công việc tổng dọn vệ sinh trường lớp. Hiện nhà trường đang rà soát lại cơ sở vật chất; kiểm tra bổ sung bàn ghế theo sĩ số lớp; thay thế các thiết bị đèn, quạt trong lớp và tại các nhà vệ sinh... Cô giáo Nguyễn Trần Lê Hồng Trinh - Hiệu trưởng Trường TH Võ Thị Sáu, phường Hòa Minh, cho biết: "Nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường. Trong thời gian qua, nhà trường đã triển khai việc lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị dạy học, sữa chữa, mua sắm thêm bàn ghế, tivi, máy tính, đảm bảo 100%. Số lượng giáo viên giáo viên được tiêm 2 mũi Văcxin trên 90%; toàn trường có 3 giáo viên ngoại tỉnh đều đã có mặt tại địa phương".

Các trường học tổng dọn vệ sinh, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại trường

     Theo thống kê từ Sở giáo dục và đào tạo TP, đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ cán bộ, giáo viên tiêm 1 mũi vắc-xin đạt hơn 90%, Tỷ lệ cán bộ, giáo viên tiêm 2 mũi vắc-xin đạt gần 40%. Đến nay, phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp vẫn đang được cân nhắc cẩn trọng. Ngành giáo dục phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng để đưa ra phương án tối ưu, trình UBND thành phố phê duyệt.

                                                                                      Quang Thắng

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 4 4 5 9 8 3
Hôm nay: 487
Hôm qua: 3.309
Tuần này: 487
Tháng này: 16.146
Tổng cộng: 12.445.983
Đăng nhập