Feed
Thông báo
Viết tiếp truyền thống
Cập nhật lúc: 07:47 - 04/10/2021 Lượt xem: 548


Kế thừa và phát huy truyền thống của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Liên Chiểu trong những năm qua đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết vượt mọi khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên mọi lĩnh vực công tác.


Thường trực Quận ủy Liên Chiểu khen thưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận trong thực hiện nhiệm vụ tại vụ cháy bãi rác Khánh Sơn

Bám sát chỉ đạo của cấp trên, không ngừng học tập rèn luyện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và 4 điều Bác Hồ dạy đối với lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an  quận Liên Chiểu đã không ngại khó khăn, sẵn sàng lên đường khi có lệnh và sẵn sàng chiến đấu đến cùng với "giặc lửa" để bảo vệ tính mạng, tài sản, bảo vệ bình yên cho nhân dân. Những năm qua, cán bộ chiến sĩ lực lượng PCCC&CNCH quận luôn hỗ trợ cùng Cảnh sát PCCC&CNCH thành phố trực tiếp tham gia cứu chữa hàng trăm vụ cháy lớn nhỏ xảy ra trên địa bàn thành phố và quận. Trong đó có vụ cháy lớn tại kho hàng 29-Hoàng Văn Thái và các vụ cháy tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân...  Mới đây nhất là vụ cháy lớn xảy ra tại bãi rác Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam. Cụ thể lúc 13 giờ 55 phút, ngày 13 tháng 6 năm 2021, nhận được tin báo cháy từ Trung tâm chỉ huy (07C) có xảy ra cháy tại bãi rác Khánh Sơn - đường Hoàng Văn Thái, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Liên Chiểu đã  xuất 01 xe chỉ huy và 03 xe chữa cháy cùng 26 CBCS đến tiếp cận hiện trường. Chỉ huy cho tổ chức trinh sát đám cháy đồng thời triển khai sử dụng 04 lăng B phun nước khống chế chống cháy lan và dập tắt đám cháy. Sau khoảng 03 giờ đồng hồ thì đám cháy đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên lửa vẫn còn âm ỉ bên dưới nên sau đó đã bùng cháy trở lại. Nhận thấy tình hình đám cháy diễn biến phức tạp, Đại tá Lê Thọ - Phó Trưởng Công an Quận Liên Chiểu đã chỉ đạo điều động các đồng chí không trong ca trực lên thường trực, đồng thời xin chi viện từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Phòng PC07) - Công an thành phố Đà Nẵng. Đến khoảng 18h cùng ngày đám cháy tiếp tục phát triển mạnh khó kiểm soát. Lãnh đạo địa phương phối hợp cùng các đơn vị có liên quan thành lập Ban chỉ đạo đưa ra các phương án tổ chức triển khai chữa cháy. Sau khi thống nhất phương án chữa cháy của Ban chỉ đạo, Lãnh đạo Phòng PC07 tổ chức điều động các Đội Cảnh sát PCCC&CNCH các quận huyện và các Đội Chữa cháy Khu vực thuộc Phòng PC07 chi viện. Đến khoảng 22h cùng ngày đám cháy cơ bản được khống chế. Ghi nhận sự nỗ lực của toàn đội, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu đã đến thăm và trao thưởng động viên lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận. Ngoài ra, trong năm 2021, Đội cũng đã tham gia cứu cháy thành công vụ cháy kho chứa thiết bị viễn thông thuộc công ty CP Viễn Thông Hà Nội chi nhánh Đà Nẵng tại địa chỉ số 73 Lê Văn Sĩ, phường Hòa Minh; 01 cháy khác xảy ra tại kho gỗ thuộc Công ty TNHH Thịnh Phú tại đường số 3 KCN Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc.


Huấn luyện PCCC tại cơ sở

Cùng với nâng cao năng lực chiến đấu, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận đã không ngừng củng cố, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC; thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân về phòng chống cháy nổ và vận động nhân dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC. Theo đó nhận thức của bà con nhân dân ngày càng được nâng cao, người dân có ý thức trong việc "tự phòng, tự quản" và tự trang bị bình chữa cháy tại nhà để đề phòng hỏa hoạn. Đến nay toàn quận có trên 90% hộ dân đã tự trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình, phòng khi có sự cố cháy xảy ra; 100% các cơ quan, đơn vị thuộc quận đã được trang bị bình chữa cháy, đặt bảng tiêu lệnh và Nội quy về phòng cháy chữa cháy tại đơn vị. Nhiều khu dân cư làm tốt phong trào toàn dân tham gia PCCC và trang bị bình chữa cháy đạt 100% như khu dân cư Quang Thành 2B, Quang Thành 3B1 phường Hòa Khánh Bắc; khu dân cư số 04, khu dân cư số 01 phường Hòa Hiệp Bắc; các khu dân cư Chơn Tâm 1B, Chơn Tâm 2C phường Hòa Khánh Nam... Đến nay toàn quận đã xây dựng được 180 cụm dân cư, chung cư an toàn PCCC; 03 đội PCCC tiểu thương tự quản tại 03 chợ (Hòa Khánh, Hòa Mỹ và Nam Ô); Duy trì hiệu quả mô hình "Cửa hàng xăng dầu văn minh, an toàn PCCC, Xanh - sạch - đẹp" tại 02 của hàng xăng dầu  và tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình tại các cửa hàng khác đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn...  Trong công tác phòng chống dịch covid-19, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Liên Chiểu luôn sát cánh cùng với lực lượng vũ trang quận, chung sức cùng với tuyến đầu và chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch; tham gia trực chiến tại các chốt kiểm soát; tuyên truyền bà con nhân dân chấp hành các quy định phòng chống dịch; tham gia hỗ trợ, cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân trong những ngày giãn cách...


Lực lượng PCCC&CNCH tham gia trực chốt kiểm soát dịch covid-19


Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Liên Chiểu tặng 150 mũ chống giọt bắn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Những đóng góp tích cực trong những năm qua của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Liên Chiểu đã góp phần lập thành tích chào mừng 60 năm Ngày truyền thống lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH  (4/10/1961) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2021). Xác định nhiệm vụ phía trước với nhiều thách thức và khó khăn, đòi hỏi lực lượng PCCC&CNCH Công an quận Liên Chiểu phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, thực tốt lời dạy của Bác Hồ "Phải thường xuyên thật sẵn sàng để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ trong bất kỳ tình huống nào để bảo vệ tài sản của Nhà nước và Nhân dân".

 

Đông Phương

 

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 4 4 5 7 9 7
Hôm nay: 301
Hôm qua: 3.309
Tuần này: 301
Tháng này: 15.960
Tổng cộng: 12.445.797
Đăng nhập