Feed
Thông báo
Bắt đối tượng với “thành tích” 15 vụ trộm tài sản
Cập nhật lúc: 09:34 - 01/10/2021 Lượt xem: 507


Lợi dụng thời gian thực hiện giãn cách xã hội "Ai ở đâu thì ở đó" để phòng chống dịch covid-19, một đối tượng ngoại tỉnh đã lộng hành, thực hiện tổng cộng 15 vụ trộm tài sản tại các phòng trọ trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Nguồn tin từ Đội Cảnh sát hình sự Công an quận (CAQ) Liên Chiểu cho biết, trong thời gian tháng 8 và tháng 9/2021, tại một số phòng trọ trên địa bàn quận liên tiếp xảy ra những vụ mất trộm điện thoại di động và laptop. Các thiết bị này đang trong thời điểm cần thiết để con em tham gia học trực tuyến khi chưa thể đến trường. Khi bị mất cắp thì rất khó khăn để mua lại, một mặt về lý do kinh tế, mặt khác trong thời gian giãn cách các cửa hàng thiết bị điện tử đều đóng cửa thực hiện phòng chống dịch. Người dân theo đó vừa hoang mang vừa rất bức xúc. Qua trinh sát nắm tình hình, với quyết tâm đưa đối tượng ra ánh sáng, chuyên án đã được xác lập và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã "sa lưới" pháp luật không lâu sau đó.


Đọc lệnh bắt đối tượng trộm cắp tài sản Trương Thanh Toàn

Trong ngày 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu đã bắt khẩn cấp đối tượng tên Trương Thanh Toàn (sinh 1990, trú tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) về hành vi trộm cắp tài sản. Thiếu tá Nguyễn Văn Đình – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự CAQ Liên Chiểu cho biết, đối tượng là người ngoại tỉnh, lại không đăng ký tạm trú, sống lang thang nay đây mai đó nên rất khó khăn trong việc theo dõi, bám nắm đối tượng. Song, bằng sự nỗ lực rất lớn, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã xác định và bắt giữ đối tượng khi y đang tiếp tục đột nhập trộm tài sản tại kiệt 97 Nguyễn Lương Bằng. Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận, lợi dụng thời điểm giãn cách xã hội, người dân chủ quan trong việc bảo vệ tài sản, nhất là tại các khu phòng trọ, cửa ngõ không kiên cố, đối tượng đã đột nhập để trộm điện thoại di động và máy tính xách tay. Và cho đến thời điểm bị phát hiện thì y đã "lập thành tích" 15 vụ trộm tài sản với tổng trị giá tài sản khoảng 150 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Liên Chiểu tiếp tục điều tra mở rộng.


Đối tượng và những nơi đã từng "lộng hành"

Qua vụ việc, cơ quan chức năng yêu cầu bà con nhân dân cần nâng cao cảnh giác trong việc đề phòng trộm cắp, và càng đề cao cảnh giác trong thời điểm dịch bệnh khó khăn; các chủ phòng trọ cần gia cố lại cửa ngõ kiên cố đề phòng kẻ gian đột nhập; người dân khi đi ngủ cần chốt khóa cửa cẩn thận, kể cả cửa chính và cửa sổ, không để sơ hở tiếp tay cho các hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời cần có sự cân nhắc, xem xét lắp đặt hệ thống camera quan sát, nhất là những khu vực phức tạp, khu trọ đông dân cư để đề phòng trộm cắp và hỗ trợ dữ liệu cần thiết trong công tác điều tra khi xảy ra sự vụ.

 

Đông Phương

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 4 4 5 8 7 8
Hôm nay: 382
Hôm qua: 3.309
Tuần này: 382
Tháng này: 16.041
Tổng cộng: 12.445.878
Đăng nhập