Liên Chiểu: giải ngân cho 2 doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc cho người lao động
Cập nhật lúc: 16:40 - 18/09/2021 Lượt xem: 519


Chiều ngày 17/9, tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Liên Chiểu, công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Thạnh ký hợp đồng tín dụng vay vốn trả lương ngừng việc theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đây là đơn vị thứ hai trên địa bàn quận tiếp cận với chính sách tín dụng này. Tổng số lao động đủ điều kiện được tính để vay vốn của đơn vị là 17 người. Trong chiều cùng ngày, công ty cổ phần Y Đức cũng đã được giải ngân đợt 2 đối với chính sách tín dụng này.


Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phú Thạnh ký hợp đồng tín dụng vay vốn trả lương ngừng việc


Công ty cổ phần Y Đức được giải ngân đợt 2

Trước đó, ngày 13/7/2021, UBND quận Liên Chiểu ban hành Công văn 1364/CV-NHCSXH về việc triển khai cho vay đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất. Theo đó, UBND quận yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện việc hướng dẫn hồ sơ, thủ tục vay vốn, giải quyết các vấn đề liên quan đối với các doanh nghiệp, người sử dụng lao động có nhu cầu vay vốn; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cũng như thực hiện tốt chức năng giám sát trong quá trình thực hiện chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch.   

Theo NQ 68 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và QĐ số 23 Quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 quy định: Người sử dụng lao động được vay vốn tại NHCSXH với lãi suất 0%; mức vay tối đa 3 tháng lương tối thiểu vùng cho một người lao động; thời hạn cho vay dưới 12 tháng để trả lương ngừng việc đối với người lao động đang tham gia BHXH bắt buộc phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.


Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phú Thạnh được giải ngân đợt 1

Điểm mới trong chính sách hỗ trợ này là ngoài đối tượng vay để trả lương cho lao động bị ngừng việc, Chính phủ còn cho vay để người sử dụng lao động trả lương phục hồi sản xuất, với 2 nhóm gồm: Người sử dụng lao động phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch và người sử dụng lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, đưa người đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng để phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Được biết, trên địa bàn quận hiện có 5 doanh nghiệp đang hoàn tất các thủ tục để tiếp cận với chính sách tín dụng này.

Phạm Bình

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 5 5 1 8 9 9 8
Hôm nay: 10.101
Hôm qua: 11.661
Tuần này: 33.466
Tháng này: 194.424
Tổng cộng: 15.518.998
Đăng nhập