Tuổi trẻ Hòa Hiệp Nam: Đâu cần thanh niên có
Cập nhật lúc: 08:26 - 24/08/2021 Lượt xem: 408


Với tinh thần xung kích "Đâu cần thanh niên có. Việc gì khó có thanh niên", những ngày qua, 138 ĐVTN phường Hoà Hiệp Nam (HHN) không quản ngại  khó khăn tham gia hỗ trợ địa phương thực hiện Quyết định số 2788/QĐ-UBND về  bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 theo  Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 30/7/2021 của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.


Video ĐVTN phường HHN hỗ trợ vận chuyển thực phẩm cho người dân (Nguồn: Đoàn phường Hoà Hiệp Nam)

Tính từ ngày 16/8 đến nay, ĐVTN phường HHN đã hỗ trợ vận chuyển, phân phát trên 60 tấn rau củ,  trên 1.000 suất quà của các đơn vị, mạnh thường quân tài trợ đến bà con nhân dân. Đồng thời, vận chuyển, phân phát 500 đơn hàng cung ứng lương thực, thực phẩm theo nhu cầu của người dân. Trong thời tiết nắng nóng và nhiều lúc phải làm việc vào ban đêm, song với tinh thần nhiệt huyết, tuổi trẻ Hoà Hiệp Nam đã nhanh chóng vận chuyển lương thực, thực phẩm để đảm bảo cuộc sống cho người dân trong những ngày Thành phố thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc "Ai ở đâu ở yên chỗ đó".

Song cùng với đó, ĐVTN hỗ trợ lấy 23.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện các hộ gia đình trên địa bàn. Theo đó, ĐVTN thực hiện các nhiệm vụ: hướng dẫn khai báo, phân luồng cách ly, hỗ trợ nhập liệu… cho người dân khi đến xét nghiệm. Qua đó, góp phần cùng các lực lượng chức năng đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, nhằm sớm phát hiện ca nhiễm, kịp thời triển khai các biện pháp để chặn đứng nguồn lây trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên còn tham gia các Tổ Covid cộng đồng, các chốt chặn cửa ngõ ra vào Thành phố nhằm kiểm soát dịch bệnh, cũng như tuyên truyền nhắc nhở và hỗ trợ, giúp đỡ người dân khi cần thiết.

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa tràn đầy sức trẻ và nhiệt huyết, tuổi trẻ Hoà Hiệp Nam thực sự là một trong những lực lượng nòng cốt  chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Qua đó, tiếp thêm nghị lực, củng cố niềm tin cho bà con nhân dân để cùng đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường như trước đây.

 

Kim Hiếu.

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 2 9 0 8 4 5
Hôm nay: 1.646
Hôm qua: 5.675
Tuần này: 10.473
Tháng này: 92.247
Tổng cộng: 12.290.845
Đăng nhập