2.500 tỉ đồng xây dựng bến cảng Liên Chiểu và mở tiếp đường ven biển Nguyễn Tất Thành
Cập nhật lúc: 09:19 - 06/04/2021 Lượt xem: 182

Ngày 5/4, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng vừa có Văn bản số 419/TTg-KTTH (ngày 2/4/2021) gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các cơ quan khác ở Trung ương, UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương… về dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, đối với Đà Nẵng, dự kiến kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 – 2025 cho các dự án trọng điểm, dự án có tính liên kết vùng, đường ven biển trên địa bàn TP là 3.227 tỉ đồng. Trong đó, bố trí vốn ngân sách Trung ương 2.000 tỉ đồng cho dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu – phần cơ sở hạ tầng dùng chung, và 500 tỉ đồng cho việc mở tiếp tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành nối đến cảng Liên Chiểu.

Tuyến đường sẽ đi theo ven biển nối với khu vực Cảng

Trước đó, vào chiều 28/3/2021, khi trực tiếp vào thị sát khu vực sẽ xây dựng cảng Liên Chiểu, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhận định nếu đường Nguyễn Tất Thành được tiếp tục mở thẳng thì sẽ có tuyến đường rất đẹp. Một bên là biển, một bên là khu đô thị cảng; đồng thời giảm áp lực cho QL1A. Sau khi hoàn thành tuyến đường sẽ càng phát huy thêm sức hút của cảng Liên Chiểu đối với các nhà đầu tư.

Quang cảnh buổi thị sát Cảng Liên Chiểu

Khu vực dự kiến xây dựng Cảng Liên Chiểu