Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự sinh hoạt cùng Chi bộ KDC Đà Sơn 6
Cập nhật lúc: 21:25 - 04/04/2021 Lượt xem: 160

Thực hiện Quy định số 76-QĐ/TU ngày 23/12/2020 của Thành ủy Đà Nẵng về quy định trách nhiệm của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố dự sinh hoạt với chi bộ khu dân cư thuộc Đảng bộ được phân công phụ trách, theo dõi. Chiều ngày, 3/4, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã tham dự sinh hoạt với chi bộ Khu dân cư Đà Sơn 6, thuộc Đảng bộ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Cùng dự buổi sinh hoạt có Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn. Chi bộ Khu dân cư Đà Sơn 6 hiện có 37 đảng viên đang sinh hoạt, trong đó có 28 đảng viên đương chức. Thời gian qua, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo đảng viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các nhiệm vụ do cấp ủy cấp trên giao; triển khai học tập, quán triệt hiệu quả các Nghị quyết của Thành ủy Đà Nẵng và Trung ương; các phong trào của địa phương. Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ kiến nghị 1 số vấn đề như: dẹp bỏ dãi phân cách trên Tuyến Đường Hoàng Văn Thái và trồng hoa, tạo cảnh quan chung cho cả tuyến đường; Kiến nghị di dời và xây dựng trung tâm giết mổ gia súc gia cầm thành trung tâm hiện đại, văn minh đảm bảo ATVS thực phẩm cung cấp cho cả thành phố, do hiện nay trung tâm giết mổ này quá cũ kỹ, nhếch nhác được xây dựng từ năm 2002 đến nay; Đề nghị Thành phố sớm chỉ đạo triển khai và triển khai quyết liệt nhằm dẹp Karaoke bằng loa kẹo kéo trong khu dân cư; Xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng Đà Sơn; Mở rộng tuyến đường Đà Sơn….vv.

UVDK BCH TW Đảng - PBTTT Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết tiếp thu và góp ý một số giải pháp để Chi bộ, khu dân cư triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hiệu quả. Phó Bí thư TT Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết thông tin đến chi bộ về tình hình thời sự trong nước và quốc tế; các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng; kịp thời giải thích các chủ trương của thành phố, nhất là về triển khai đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố, mô hình chính quyền đô thị trong thời gian tới, cũng như triển khai thực hiện Nghị quyết 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo Phó Bí thư TT Thành ủy, Về vấn đề về việc di dời lò mổ, UBND thành phố đã có Công văn số 357/UBND-SXD ngày 20/01/2020 thống nhất về chủ trương chọn địa điểm đầu tư xây dựng Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung với diện tích khoảng 05 ha (chưa bao gồm diện tích khoảng cách ly khoảng 127,4ha đến 279,4ha) tại xã Hòa Khương. Giao BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố triển khai các thủ tục xây dựng cơ bản tiếp theo. Ngày 15/10/2020, Sở Xây dựng có Công văn số 7376/SXD-QHKT báo cáo UBND thành phố, trong đó có ý kiến việc bố trí quy hoạch gặp khó khăn không phù hợp với quy hoạch chung của thành phố; phạm vi giải tỏa, kinh phí lớn nên đề xuất thành phố giao Sở Công Thương tiếp tục rà soát nhu cầu, đánh giá sự cần thiết bố trí đối với loại hình hoạt động này. Đối với dự án Tuyến cống thoát nước từ bãi rác Khánh Sơn về kênh Hòa Mỹ đã được UBND thành phố phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết TL 1/500 công trình tuyến công thoát nước từ bãi rác Khánh Sơn về kênh Hòa Mỹ tại Quyết định số 2468/QĐ-UBND ngày 11/7/2020. Hiện nay, Ban Quản lý dự án các công trình giao thông đang phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế hoàn chỉnh bản vẽ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500.

TUV-Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn phát biểu tại buổi sinh hoạt

Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn cho biết: UBND quận Liên Chiểu đã yêu cầu Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận, UBND các phường thông báo, tuyên truyền rộng rãi đến người dân trên địa bàn quận thực hiện nghiêm Công văn số 1478/UBND-ĐTĐT ngày 25/3/2021 của UBND thành phố về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tiếng ồn do các hoạt động mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị trên địa bàn thành phố. Thời gian tăng cường thực hiện tuyên truyền từ ngày 01/4/2021 đến 31/5/2021. Sau thời gian nêu trên, tổ chức xử lý theo đúng quy định đối với các trường hợp vi phạm. Về kiến nghị nhà họp cộng đồng Đà Sơn, trên cơ sở kiến nghị của UBND phường, UBND quận sẽ có đề xuất với UBND thành phố bố trí kế hoạch vốn để triển khai đầu tư nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng của bà con nhân dân. Đối với việc mở rộng tuyến đường Đà Sơn, Bí thư Quận ủy cho hay: Tháng 3 vừa qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị quận phối hợp với Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp thành phố nghiên cứu lập quy hoạch và xin chủ trương đầu tư cải tạo các tuyến đường trên địa bàn quận. Trong đó, có tuyến đường kiệt 113 Hoàng Văn Thái. Hiện nay, UBND quận đang phối hợp rà soát và có báo cáo xin ý kiến của Quận ủy trước khi trình UBND thành phố xin chủ trương đầu tư.

Q. Thắng