Kết nạp thêm 23 hội viên vào Hội doanh nghiệp quận Liên Chiểu
Cập nhật lúc: 17:10 - 03/04/2021 Lượt xem: 280

Chiều 2/4, Hội doanh nghiệp quận Liên Chiểu Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nhiệm kỳ qua, các hội viên đã kết nối sử dụng sản phẩm của nhau để hỗ trợ phát triển với tổng giá trị khoảng 100 tỷ đồng. Thông qua Hội doanh nghiệp quận, Trung tâm khuyến công và phát triển công nghiệp thuôc Sở công thương đã hỗ trợ đầu tư, cải tiến máy móc cho 4 doanh nghiệp hội viên với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng. 5 năm qua, một số doanh nghiệp giới thiệu các đối tác thân thuộc để hội viên ký kết hợp tác lâu dài với doanh thu bình quân 20 tỷ/năm. UBND quận đã thông qua Đề án hỗ trợ, liên kết phát triển doanh nghiệp trên địa bàn quận giai đoạn 2016 – 2020, đưa ra nhiều quyết sách hợp lý, hỗ trợ tích cực và khích lệ các doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh sản xuất, kinh doanh, các hội viên còn đóng góp kinh phí hơn 5 tỷ động để hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận. Tại Đại hội, Hội doanh nghiệp quận đã kết nạp thêm 23 hội viên mới, nâng tổng số hội viên tham gia Hội lên 65 doanh nghiệp. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, lãnh đạo quận cho biết hiện toàn quận có 3.246 doanh nghiệp, hàng năm các doanh nghiệp đóng góp trên 75% tổng thu ngân sách của quận, giải quyết việc làm cho gần 30 nghìn lao động. Lãnh đạo quận ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả mà các doanh nghiệp đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Số lượng doanh nghiệp tăng nhưng quy mô còn nhỏ lẻ. Về phía quận sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong thời gian tới. Dịp này, UBND quận đã tặng giấy khen cho 14 cá nhân có hành tích xuất sắc trong hoạt động Hội. Hội doanh nghiệp trao kinh phí 100 triệu đồng xây dựng 2 nhà tình nghĩa. Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 23 đồng chí.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến lễ ký kết

TUV-Bí thư Quận ủy Trần Phước Sơn tặng hoa các cá nhân được khen thưởng

PBTTT-Chủ tịch HĐND quận Đặng Ngọc Nhân tặng hoa cá nhân được khen thưởng