Phường Hòa Hiệp Nam tăng cường công tác quản lý ghềnh đá Nam Ô
Cập nhật lúc: 14:11 - 02/04/2021 Lượt xem: 130


Khu vực ghềnh đá Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam hiện nằm trong Đề án du lịch cộng đồng Nam Ô đang được triển khai. Vào thời điểm mùa rêu mọc, nhất là sau Tết, cảnh quan ở đây rất đẹp đã thu hút lượng khách từ khắp nơi để về để tham quan, chụp ảnh, ngắm cảnh, vui chơi, ăn uống. Việc này diễn ra một cách tự phát dẫn đến nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông và các vấn đề về quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường… Để đảm bảo công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực có liên quan, UBND phường Hòa Hiệp Nam đã xây dựng phương án quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực ghềnh đá Nam Ô để đảm bảo mỹ quan và an toàn cho du khách.


Bãi rêu Nam Ô thu hút rất đông người dân đến thăm quan, vui chơi

Để người dân và du khách nâng cao ý thức trong chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, phường đã giao nhiệm vụ cho các Bí thư chi bộ, Ban Công tác Mặt trận và tổ trưởng tổ dân phố thường xuyên tuyên truyền các nội dung về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và an toàn tính mạng cho người dân và du khách. UBND phường lắp đặt 02 bảng hiệu kích thước lớn và treo 05 băng rôn nội dung tuyên truyền về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, cảnh báo người dân không tắm biển, đề phòng trơn trượt và đuối nước, không sử dụng phương tiện phát âm thanh gây ồn ào... Đồng thời, biên soạn nội dung tuyên truyền để phát trên xe thực hiện nhiệm vụ của Tổ kiểm tra Quy tắc - Đô thị nhằm đảm bảo trực quan, sinh động và dễ tiếp cận.


Các pano tuyên truyền tại ghềnh Nam Ô


Các lực lượng phối hợp giữ vệ sinh môi trường tại ghềnh Nam Ô  

Công an phường luôn đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông nhất là tại khu vực gác chắn 2 đường tàu tại bến Bà Tân; Phối hợp các lực lượng của phường bảo vệ gác chắn, kiên quyết không cho xe ô tô của du khách qua gác chắn nhằm đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực. Bên cạnh đó bộ phận Quy tắc - Đô thị tăng cường kiểm tra xử lý kiên quyết các trường hợp buôn bán không đúng nơi quy định, xử lý nghiêm các hàng quán ăn uống, giải khát, các bãi giữ xe tự phát tại khu vực ghềnh đá theo nội dung chỉ đạo của UBND thành phố. Hiện nay không có trường hợp buôn bán và giữ xe tự phát tại khu vực ghềnh đá Nam Ô và UBND phường đã bố trí 01 tổ trực thường xuyên để quản lý ghềnh. Để đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực, phường đã triển khai thực hiện Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 03 tháng 3 năm 2021 để tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường tại khu vực ghềnh đá. Phường đã phối hợp cùng lực lượng Đồn Biên phòng Hải Vân, Công ty Urenco 15 và Đoàn Thanh niên phường tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường với sự tham gia của hơn 50 người và thu gom, tập kết vào các bao tời khoảng 5m3 rác thải để đưa đi xử lý. Ngoài ra, phường cũng đã thuê phương tiện tổng dọn, thu gom toàn bộ xà bần, giá hạ tại khu vực ghềnh đá Nam Ô và miếu bà Liễu Hạnh vận chuyển đến bãi tập kết. Đồng thời bố trí 04 thùng rác để người dân và du khách nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định. UBND phường đã làm việc với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) để triển khai thực hiện thường xuyên kế hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực ghềnh đá Nam Ô, bố trí phương tiện và con người triển khai công tác thu gom rác tại khu vực để đảm bảo vệ sinh môi trường. Do đó, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại khu vực ghềnh đá Nam Ô luôn được bảo đảm.


Bãi rêu luôn được dọn dẹp sạch sẽ cho du khách "check in"

Tuy nhiên, về lâu dài với lượng khách đến tham quan ngày một đông, nhất là vào mùa rêu mọc và vào các ngày cao điểm như dịp cuối tuần, ngày lễ thì công tác quản lý tại ghềnh sẽ rất vất vả. Một bộ phận người dân, du khách vô ý thức đã bỏ rác ra ngoài và không thu dọn rác sau khi rời đi. Do đó, trong khi chờ các gói sản phẩm của dự án phát triển du lịch ở Nam Ô được hình thành và có quy chế quản lý cụ thể thì phường luôn tăng cường, duy trì thường xuyên công tác quản lý tại ghềnh để ghềnh đá Nam Ô luôn là địa điểm hấp dẫn, sạch đẹp, an toàn và hút chân du khách gần xa.

 

Hồng Nghĩa.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web