Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi phường Hòa Hiệp Bắc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Cập nhật lúc: 08:39 - 02/04/2021 Lượt xem: 118

Sáng ngày 31/3, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Hòa Hiệp Bắc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội NCT nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có đồng chí Trương Thị Lạ - Trưởng Ban Đại diện Người Cao tuổi quận; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND; UBND, UBMTTQVN và các ban, Hội đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ, Ban CTMT khu dân cư; Chi Tổ Hội NCT.

Quang cảnh đại hội

5 năm qua, Hội Người cao tuổi phường Hòa Hiệp Bắc luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn phường có 17 chi hội với trên 1.000 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào "Nêu gương sáng" trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức mừng thọ cho hơn 500 cụ ông, bà  với số tiền trên 200 triệu đồng theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm bệnh, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các cụ hội viên.

Thông qua báo cáo tổng kết

Phá
t biểu chỉ đạo của quận

Phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí lãnh đạo quận và phường ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi phường  đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua "Tuổi cao chí càng cao", "nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng" và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

BCH Hội NCT khóa mới

Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 thành viên, trong đó được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu Bà Lê Thị Diệu Mân giữ chức vụ Chủ tịch Hội, Bà Võ Thị Sang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội NCT phường nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Như Hân.