Thẩm định chủ trương đầu tư Dự án Trung tâm Y tế Liên Chiểu
Cập nhật lúc: 19:43 - 26/03/2021 Lượt xem: 310


Sáng 26/3, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Đà Nẵng chủ trì buổi làm việc với quận Liên Chiểu và các Sở, ngành liên quan thẩm định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm y tế quận Liên Chiểu giai đoạn 2.


Buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm y tế quận cho biết: hiện nay mỗi ngày Trung tâm y tế thực hiện khám chữa bệnh cho hơn 1.100 bệnh nhân, điều trị khoảng 350 người và cấp cứu gần 150 trường hợp. Tuy nhiên, quy mô hiện tại của Trung tâm chỉ có 250 giường bệnh nên thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải, không đáp ứng được nhu cầu của người dân.


TUV - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn trao đổi tại buổi làm việc

Theo Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn, sự gia tăng dân số cơ học của quận Liên Chiểu là rất lớn, lượng công nhân, sinh viên làm việc và học tập trên địa bàn đông. Vì vậy, việc đầu tư Trung tâm y tế quận là hết sức cấp thiết, không chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân Liên Chiểu mà còn phục vụ cho người dân các xã lân cận của huyện Hòa Vang. Đồng thời, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.


Lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội HĐND TP trao đổi tại buổi làm việc

Qua trao đổi, thảo luận giữa lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP với các Sở, ngành đều thống nhất về sự cần thiết của việc đầu tư dự án Trung tâm y tế Liên Chiểu gồm 9 tầng, quy mô 400 giường bệnh với tổng kinh phí xây dựng và trang thiết bị hơn 454 tỷ đồng. Ban Văn hóa - Xã hội sẽ tổng hợp và trình HĐND thành phố tại kỳ họp HĐND sắp đến.

 

Q. Thắng.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web