Mùa xuân ấm áp nghĩa tình
Cập nhật lúc: 12:51 - 12/02/2021 Lượt xem: 153


Cũng như bao địa phương khác, tại quận Liên Chiểu, bên cạnh những gia đình có cuộc sống ấm no thì vẫn còn đó nhiều hoàn cảnh chưa được đủ đầy. Mang yêu thương về với người nghèo, chia sẻ phần nào khó khăn với bà con trong dịp Tết, hàng ngàn suất quà đã được trao tặng đến bà con nhân dân địa phương.

Có mặt nhận quà tại nhà sinh hoạt cộng đồng Tổ 9 Hòa Hiệp Nam, bà Mai xúc động: Nhà tôi đã khổ, Tết về càng khó khăn hơn. Được quận cho quà như ri tui mừng lắm, rất cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Chính quyền...". Bà con khu vực Tổ 9 Hòa Hiệp Nam là những hộ dân trước đây sinh sống tại Thôn Hòa Vân, nay vào đất liền cuộc sống đã phần nào đỡ vất vả. Song, vẫn còn đó những khó khăn nhất định. Để bà con có cái Tết đủ đầy hơn, năm nào Quận Liên Chiểu cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho người dân khu vực này. Tết năm nay, quận đã trích từ nguồn ngân sách 52 triệu đồng, trao 52 suất-mỗi suất 1.000.000 đồng tiền mặt để bà con mua sắm Tết. Theo số liệu từ Phòng LĐTB&XH quận, dịp Tết năm nay, cùng với các nguồn hỗ trợ từ Trung ương, Thành phố, quận Liên Chiểu trích hơn 2 tỷ đồng để chăm lo cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, bảo trợ xã hội...


Lãnh đạo quận trao quà vào dịp Xuân Tân Sửu 2021

Cùng với sự quan tâm chăm lo của Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận... thì nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng đã đồng hành cùng địa phương, san sẻ yêu thương bằng những phần quà Xuân ấm áp nghĩa tình. Bà Đỗ Thị Thái Phúc – Đại diện tập Đoàn VINGROUP chia sẻ: "Với hàng ngàn suất quà được tập đoàn trao tặng cho bà con nghèo ở các tỉnh thành trong cả nước thì tại địa phương Hòa Hiệp Bắc, chúng tôi dành tặng cho bà con 250 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất 600 nghìn đồng. Chỉ là ít ỏi thôi nhưng cũng được góp chút yêu thương chia sẻ khó khăn với bà con địa phương khi Tết đến Xuân về". Được nhận quà đợt này, bà Lê Thị Thủy, hộ nghèo sống tại Hòa Hiệp Bắc bày tỏ: "Vui mừng lắm, được quan tâm giúp đỡ như thế này, gia đình có thêm nguồn trang trải, tôi rất cảm ơn phường, cảm ơn nhà tài trợ". Ông Hồ Thiện Chân, ở tổ 5 cũng xúc động: "Năm ni dịch bệnh, ai cũng khó khăn hết, nhưng chúng tôi được quan tâm tặng quà vậy  là đã rất mừng rồi, tôi cảm thấy ấm lòng và biết ơn". Chia sẻ khó khăn với bà con địa phương, dịp Tết này, Công ty CP Cao su Đà Nẵng và Công ty TNHH Điện hơi Công nghiệp Tín Thành cũng đã trao tặng 40 suất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường. Mỗi suất 500 nghìn đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết. Ngoài ra còn có nhiều đơn vị doanh nghiệp khác cũng đã trao tặng hàng ngàn suất quà cho bà con khó khăn trên địa bàn quận.


Đại diện Tập đoàn VINGROUP tặng quà cho bà con tại Hòa Hiệp Bắc

Đồng hành cùng với Quận và các doanh nghiệp, các khu dân cư trên địa bàn cũng đã vận động, quyên góp và sẻ chia những phần quà Tết dù nhỏ nhưng ấm áp yêu thương. Tại KDC Quang Thành 3B1 - Hòa Khánh Bắc, bằng nguồn vận động tại chỗ, Khu dân cư đã trao 61 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt, động viên chia sẻ với hộ nghèo trong khu dân cư. Dịp này, Khu dân cư 15 Xuân Thiều Hòa Hiệp Nam cũng đã vận động các mạnh thường quân và trao tặng hàng chục suất quà cho những gia đình yếu thế.  


Hội CTĐ, Khu dân cư 15 Xuân Thiều trao quà cho hộ già yếu

Lan tỏa yêu thương khi Tết đến xuân về, các trường học trên địa bàn cũng đã tranh thủ nguồn hỗ trợ từ mạnh thường quân và các bậc phụ huynh, tổ chức trao tặng hàng trăm suất quà bằng hiện vật và tiền mặt cho các em học sinh nghèo trong dịp Tết. Cụ thể, Trường TH Trưng Nữ Vương đã trao tặng 104 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí phát quà trên 20 triệu đồng. Trường TH Triệu Thị Trinh tặng gần 80 suất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và những trường hợp phụ huynh có hoàn cảnh đặc biệt (bệnh tật, tai nạn...) Mỗi suất quà tặng phụ huynh gồm gạo và các nhu yếu phẩm ngày Tết; quà tặng học sinh gồm  tiền mặt, giày dép, áo quần...

Xuân về mang đến những yêu thương, mang theo những tấm lòng sẻ chia ấm áp. Để Tết này càng thêm ý nghĩa và mùa xuân này thêm trọn vẹn tin yêu!

 

Đông Phương.

 


Liên kết web Liên kết web