Xuân trên những góc phố
Cập nhật lúc: 23:12 - 11/02/2021 Lượt xem: 95


Đó đây, không khí xuân đã rộn ràng trên khắp những cung đường, góc phố. Nhà nhà tất bật, người người lo toan đểchuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc. Phố phường muôn hoa khoe thắm. Đất trời nô nức vào xuân...!


Từ giữa Tháng Chạp, các hộ dân đã bắt đầu trang hoàng cho khu phố Đặng Dung

Tại tuyến đường Đặng Dung, sắc xuân đã tưng bừngnhộn nhịp khi tuyến đường này đã được người dân trang hoàng điện chớp nháy đủ sắc màu kết hợp cùng những chiếc đèn lồng theo mô hình nón lá tạo nên một cung đường xuân tuyệt đẹp và càng lung linh rực rỡ về đêm. Đang cùng các hộ dân tham gia kết đèn, ông Nguyễn Nhì - hộ dân sống trên đường Đặng Dung chia sẻ:Trang hoàng như thế này làm cho con đường sáng đẹp, lòng người cũng phấn khởi theo. Cả năm bình thường rồi thì ngày Tết làm gì cho khác cho đẹp hơn chút cũng hay, Tết mà!..."Lăng xăng hỗ trợ công việc chung, anh Hiếu Nghĩa, hộ dân ở phố Đặng Dung  tiếp lời: Mọi người dân 2 bên đường ai cũng ủng hộ việc trang trí này. Mỗi nhà một ít, hai trăm, ba trăm, tùy điều kiện và hoàn toàn tự nguyện, không bắt buộc gì cả. Nhưng tất cả đều đồng lòng và chung tay thực hiện. Đến thời điểm này thì mọi thứ cơ bản gần như đã xong. Ai cũng vui và phấn khởi." 


Phố Đặng Dung về đêm

Để trang trí đường xuân Đặng Dung đón Tết cổ truyền, đã có trên 200 nón lá và đèn bóng cùng đèn chớp nháy được mắc lên. Theo các hộ dân sống trên tuyến đường chia sẻ thì nón lá được đặt mua từ Sơn Trà và người dân tự góp sức về ngày công để trang hoàn cho tuyến phố.

Rời đường Đặng Dung, vòng theo tuyến Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, những tuyến phố ngày thường bình yên nay đã được "đánh thức" và trở thành phố đèn lồng đón Xuân. Về đêm, những tuyến phố này càng đẹp lung linh, tạo nên cảnh sắc, không gian xuân ấn tượng lòng người. Vào sâu các khu dân cư, nhiều "góc xuân" cũng đã được khởi sắc. Tất cả những cung đường xuân lung linh huyền ảo đều do bà con nhân dân tự góp kinh phí để trang hoàng.


Phố đèn lồng trên tuyến Nguyễn Lương Bằng


Góc Xuân" tại khu dân cư  Quang Thành 4A2


"Góc Xuân tại KDC Quang Thành 2A

Mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng mỗi hộ gia đình đã bớt đi một ít chi tiêu,cùng góp thêm những chiếc đèn lồng, những chiếc nón lá... để làm nên những cung đường xuân rực rỡ sắc màu, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa văn minh tại địa phương. Tất cả cùng gửi gắm ước mong về một năm mới bình an, hạnh phúc.

 

Đông Phương.

 


Liên kết web Liên kết web