Ngày Xuân, lan tỏa yêu thương trong trường học
Cập nhật lúc: 11:27 - 08/02/2021 Lượt xem: 248


Hưởng ứng phong trào "Mùa xuân cho em" do Sở GD và ĐT thành phố phát động, những ngày qua, các đơn vị trường học trên địa bàn TP đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón một cái tết ấm áp, đủ đầy. Ghi nhận tại Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân.


Tặng quà cho học sinh nghèo nhan dịp tết Tân Sửu

Từ nhiều năm nay, học sinh Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, quận Liên Chiểu đã quen thuộc với phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn nghèo" mỗi độ tết đến xuân về. Tiền nuôi heo của mỗi lớp được tiết kiệm từ tiền ăn sáng, quà vặt của học sinh. Nhiều lớp đã tiến hành nuôi heo đất ngay từ đầu năm học. Em Đặng Hoài Anh, Học sinh Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân chia sẻ: "Em thấy phong trào nuôi heo đất này rất là ý nghĩa. Em may mắn có cuộc sống khá tốt nhưng trong trường lại có nhiều bạn nhà nghèo. Vì vậy tham gia nuôi heo đất tiết kiệm em sẽ góp một phần để giúp các bạn đó". Còn em Nguyễn Đức Trí, học sinh lớp 4/3 cho biết: "Mỗi ngày em tiết kiệm tiền ăn quà vặt, em bỏ vào heo đất, có lần em bỏ 2 nghìn, có khi là 5 nghìn. Em thấy việc em làm rất là ý nghĩa vì góp phần giúp các bạn khó khăn trong trường."

Phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn" từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của các liên đội trường học trên địa bàn TP. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết ấm áp hơn, phong trào còn góp phần giáo dục đạo đức, tinh thần sẻ chia cho toàn thể học sinh. Cô giáo Trương Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân cho biết: "Những năm qua phong trào này cũng đã thực hiện rất mạnh mẽ và cứ mỗi năm có khoảng 150 em học sinh nhận được phần quà với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Qua hoạt động này mang ý nghĩa giáo dục rất sâu sắc, giúp các em sống biết yêu thương, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời giúp các em biết chi tiêu tiết kiệm, không tiêu hoang phí".

Bên cạnh phong trào nuôi heo đất, để tết thêm ấm no với mỗi học sinh, các trường học trên địa bàn TP nói chung và quận Liên Chiểu nói riêng cũng đã tích cực kêu gọi sự ủng hộ từ phía phụ huynh, các mạnh thường quân, những trường quyên góp được nhiều sẽ san sẻ cho những trường ở các vùng khó khăn hơn. Tết đến xuân về, những yêu thương từ chính mái trường, sẽ giúp mỗi học sinh có thêm sự gắn kết với bè bạn, cảm nhận được sức mạnh của sự chia sẻ, tình yêu thương.

 

Q. Thắng.

 


Liên kết web Liên kết web