Kỳ vọng vào sự đổi thay mạnh mẽ trong năm Tân Sửu
Cập nhật lúc: 15:00 - 04/02/2021 Lượt xem: 342


Năm 2020, năm Canh Tý có lẽ là năm đáng quên nhất trong cuộc đời của mỗi người. 2 đợt dịch Covid-19 cùng bão, lũ đã gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cả nước nói chung và Liên Chiểu nói riêng. Đời sống đại bộ phận người dân gặp nhiều khó khăn. Bước sang năm Tân Sửu nhiều dự án trọng điểm, động lực trên địa bàn quận sẽ được triển khai. Đây là thời cơ cũng như thách thức cho cả hệ thống chính trị trong việc nâng tầm quận nhà.

Năm 2020 giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn thực hiện đạt 86,4% kế hoạch, giảm 11,2% so với năm 2019; TMDV đạt 85,3% kế hoạch, giảm 13% so với cùng kỳ; Nông - Lâm - Thủy sản ước thực hiện 32 tỷ đồng, giảm 10,8% so với năm 2019. Tổng thu ngân sách 398,7 tỷ đồng, đạt 57,8% kế hoạch thành phố giao, bằng 73,1% so với năm 2019. Trước tình hình đó, quận Liên Chiểu chọn chủ đề năm 2021 của quận là năm khôi phục phát triển kinh tế và đẩy mạnh công tác giải tỏa đền bù, đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn quận. Theo đó, phấn đấu thu ngân sách bằng 106,6% so với năm 2020; Giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 2,41%; Giải quyết việc làm cho 6.000 lao động. Tập trung giải quyết các vấn đề xã hội do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đảm bảo đời sống của người dân. Tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình "Thành phố 4 an", "Thành phố 5 không - 3 có".


TUV - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn trao đổi với Giám đốc Sở Du lịch tại buổi làm việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án về du lịch trên địa bàn quận

Một tín hiệu đáng mừng và lạc quan trong năm 2021 chính là nhiều dự án trọng điểm, động lực trên địa bàn quận sẽ được triển khai. Cụ thể, ngày 20/1, Văn phòng UBND thành phố có thông báo kết luận của PCT UBND thành phố Lê Quang Nam tại buổi họp ngày 14/1/2021 với lãnh đạo Quận Liên Chiểu, lãnh đạo phường Hòa Hiệp Nam và các Sở, ban, ngành thành phố liên quan để bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án phát triển du lịch tại Nam Ô do Công ty Cổ phần Trung Thủy làm chủ đầu tư. Đối với dự án Công viên cuối tuyến đường Nguyễn Tất Thành sẽ khởi công xây dựng vào ngày 01/3/2021 và đưa và sử dụng vào ngày 01/6/2021. Tuyến kè chống sạt lở khu vực dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô sẽ khởi công xây dựng vào tháng 7/2021 và đưa vào sử dụng trong vòng 6 tháng. Đối với Ghềnh Nam Ô UBND thành phố đã có chủ trương thống nhất phương án quy hoạch tại Thông báo số 79/TB-UBND ngày 21/8/2020; Giao UBND quận Liên Chiểu khẩn trương phối hợp Công ty Cổ phần Trung Thủy triển khai thủ tục trình phê duyệt quy hoạch và các thủ tục khác theo đúng quy định để khởi công xây dựng vào ngày 01/3/2021 và hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 01/6/2021.


 Mô phỏng dự án du lịch khi triển khai

Liên quan đến dự án Khu dân cư phía Tây Khu du lịch sinh thái Nam Ô sẽ khởi công xây dựng vào tháng 9/2021. Dự án khu du lịch nghĩ dưỡng và tổng hợp Làng Vân được phê duyệt cách đây 9 năm nhưng do nhiều nguyên nhân nên đến nay dự án vẫn chưa được triển khai.


TUV - Bí thư Quận ủy Trần Phước Sơn chủ trì buổi làm việc với nhà đầu tư dự án Làng Vân

Sau khi TUV - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo quận và phường Hòa Hiệp Bắc có buổi làm việc với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Làng Vân, nhà đầu tư đã cam kết sẽ làm lễ khởi động dự án vào ngày 29/3/2021. Đồng thời, ưu tiên hỗ trợ an sinh xã hội cho các hộ dân khó khăn của phường Hòa Hiệp Bắc và quận Liên Chiểu. Có thể nói, cùng với dự án quần thể Đà Nẵng Resort và Spa của Mikazuki Nhật Bản với tổng nguồn vốn lên đến 150 triệu USD; Chuỗi tiện ích, khách sạn ven sông Cu Đê của Khu đô thị sinh thái Golden Hills… cũng sẽ khởi động trong năm 2021 hứa hẹn tạo nên diện mạo mới trên vùng đất Liên Chiểu. Không chỉ thúc đẩy động lực kinh tế ở phía Tây Bắc thành phố mà còn góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Cùng với đó, các dịch vụ, tiện ích cũng sẽ theo đó mà phát triển. Có thể nói nhiệm vụ năm 2021 của quận Liên Chiểu là rất lớn, với nhiệm vụ kép vừa phục hồi và phát triển kinh tế vừa tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 chủng mới. Vì vậy Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn quận nêu cao tinh thần, chung sức đồng lòng mới có thể thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra.

Một mùa xuân nữa lại về, mang theo bao niềm tin và kỳ vọng sau 1 năm đầy biến cố. Xuân của đất trời, lòng người như hòa nguyện vào nhau. Tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, thống nhất giữa ý Đảng, lòng dân, Liên Chiểu sẽ vững bước trên chặng đường đổi mới.

 

Q. Thắng.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web