Liên Chiểu lo tết cho người nghèo
Cập nhật lúc: 14:31 - 04/02/2021 Lượt xem: 216


Xuân Tân Sửu gõ cửa từng nhà. Khác với mọi năm, tết năm nay người dân đón tết với nhiều nỗi lo. Lo vì đời sống bị ảnh hưởng trong 2 đợt dịch và bão lũ năm Canh Tý, càng lo khi dịch lại tiếp tục bùng phát ở nhiều địa phương. Đối với người nghèo, thì tết này lại trở thành gánh nặng bởi cơm áo, gạo tiền. Chính vì lẽ đó nên các cấp chính quyền quận lại tất bật vào cuộc nhằm đảm bảo 100% hộ nghèo đều được đón một cái tết đầm ấm, vui vẻ.


Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đăng Huy và Chủ tịch UBMTTQVN quận Phạm Thị Hồng Hạnh tặng quà gia đình chính sách

Với tinh thần "Không để hộ dân nào thiếu ăn trong dịp tết" ngoài kinh phí Trung ương gần 750 triệu đồng hỗ trợ gia đình chính sách; thành phố hỗ trợ gần 5,8 tỷ đồng trao quà và lương thực cho gia đình chính sách nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo, quận Liên Chiểu trích ngân sách hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ cho nhóm đối tượng này. Đồng thời, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận, các hội đoàn thể và các địa phương vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hơn 2.300 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 - 1 triệu đồng trao cho hộ nghèo, trẻ em tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo quận cũng đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, bà con Làng Vân ở tại tổ 13, 14 Hòa Hiệp Nam và gặp mặt, tặng quà của thành phố và quận cho 182 lao động nhặt rác ở bãi rác Khánh Sơn. Có thể nói, những phần quà giá trị không lớn đối những hộ kinh tế ổn định nhưng với người nghèo đó lại là sự sẻ chia cần thiết trong dịp tết đến, xuân về.


PCT UBND quận Lê Văn Nghĩa tặng quà cho lao động nhặt rác

Ông Trần Phước Thành ở tổ 2 phường Hòa Hiệp Nam hoàn cảnh rất đáng thương, vợ ông bị bệnh ung thư mất cách đây khá lâu, để lại ông và 5 đứa con, 2 đứa đầu đã lập gia đình, còn 3 đứa sinh sống cùng ông, không may ông lại bị bệnh ung thư và hiện đang điều trị, với ông tết càng thêm lo bởi trang trãi cuộc sống hàng ngày vốn đã khó nói gì đến sắm sửa, cũng nhờ những món quà tết của địa phương nên giúp ông thấy ấm lòng hơn. Ông Thành chia sẻ: "Có được món quà đỡ nhiều lắm, gia đình bớt phần nào nỗi lo. Cảm ơn các cấp chính quyền đã quan tâm."

Chị Lê Thị Hiệp ở phường Hòa Khánh Nam hoàn cảnh cũng chẳng khá hơn. Chồng mất vì tai nạn giao thông, một mình chị nuôi 3 đứa con, thường ngày cuộc sống vốn đã chật vật, thu nhập khiêm tốn từ việc làm bánh tráng cũng chỉ tạm đủ cho 4 mẹ con trang trải. Tết đến với chị là thêm một gánh nặng. Chị Hiệp trải lòng "Tết đến bên nội, bên ngoại hỗ trợ được gì thì hỗ trợ, còn khi được các cấp tặng quà tôi mừng lắm. Đỡ lắm luôn á, chứ mình tôi và 3 đứa con không biết làm thế nào để có được cái tết ấm cúng".


Lãnh đạo quận thăm tặng quà các đơn vị bảo trợ xã hội

Một trường hợp khác là chị Phan Thị Mỹ Hạnh đơn thân nuôi con ở tổ 69 phường Hòa Khánh Bắc, với đồng lương ít ỏi từ phụ việc cho 1 cơ sở giáo dục nên tết với chị cũng chẳng khác gì thường ngày nếu như không được các cấp tặng cho quà tết. Chị Hạnh tâm sự: "Tết năm ni chưa có gì hết, Nhà nước và chính quyền cho quà tôi, tôi rất vui và cảm ơn".

Một mùa xuân nữa lại về, gác lại những bộn bề, lo toan thường nhật mọi người cùng đón tết. Với người nghèo quận Liên Chiểu, những ngày tết tuy không có mâm sang, cỗ đầy, nhưng những thứ cần thiết trong ngày tết thì đã được chính quyền hỗ trợ. Đây vừa là trách nhiệm vừa thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền đối với nhân dân địa phương.

 

Q. Thắng.

 


Liên kết web Liên kết web