Công an Hòa Khánh Bắc giữ vững bình yên quê hương
Cập nhật lúc: 21:53 - 02/02/2021 Lượt xem: 217

Xác định rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở, thời gian qua, Công an phường Hòa Khánh Bắc đã phát huy cao độ tính linh hoạt, chủ động, bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Tổ tuần tra 8394 phường Hòa Khánh Bắc sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ

Trong năm 2020, tình hình ANTT diễn ra nhiều yếu tố phức tạp, hoạt động của các loại tội phạm ngày càng tinh vi, bên cạnh đó, tình hình biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn. Trước diễn biến đó, nhằm tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao các mặt, Công an phường Hòa Khánh Bắc nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép: vừa căng mình tham gia phòng chống dịch Covid, vừa tăng cường công tác phòng chống tội phạm; đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuần tra theo Quyết định 8394.

Tuần  tra đêm

Khi phố phường đã chìm vào giấc ngủ, những người chiến sĩ áo xanh vẫn lặng lẽ rong ruổi trên các con đường để giữ vững bình yên cho quê hương. Không chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn, mỗi một thành viên trong Tổ tuần tra còn trở thành  tuyên truyền viên phòng chống dịch; tích cực tuyên truyền, vận động hàng quán đóng cửa, nhắc nhở người dân hạn chế di chuyển khi không cần thiết… Năm qua, toàn phường đã thực hiện 270 đợt tuần tra 8394 với 1.700 lượt cán bộ chiến sĩ công an, dân phố, dân phòng, dân quân. Qua đó, nhắc nhở 34 trường hợp mở loa công suất lớn tại khu dân cư; hòa giải 9 vụ mâu thuẫn gia đình; giải tán nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu không chấp hành khuyến cáo không tập trung đông người trong mùa dịch Covid-19. Công an phường cũng thường xuyên tổ chức lực lượng kiểm tra hành chính tại các nhà trọ, nhà nghỉ, quán karaoke, qua đó, lập biên bản vi phạm 19 trường hợp, phạt tiền nộp kho bạc trên 65 triệu đồng, đình chỉ 2 cơ sở Internet trong vòng 2 tháng…do vi phạm qui định phòng chống dịch.

Công an phường Hòa Khánh Bắc tham gia hỗ trợ các chốt chặn Covid

Bắt quả tang vụ đánh bạc tại đường Lạc Long Quân

Song cùng với đó, Công an phường cũng linh hoạt, sáng tạo thực hiện tuyên truyền phòng, chống tội phạm lồng ghép với công tác phòng, chống dịch thông qua phương thức tuyên truyền cá biệt đến từng hộ gia đình; thông báo về phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm trên sóng Đài phát thanh; Website phường; nhóm chát Zalo của từng Cụm dân cư…; tổ chức kí cam kết về xây dựng TDP, cơ quan, đơn vị trường học đạt chuẩn ANTT cho 100% đơn vị trên địa bàn.

Lực lượng công an khống chế đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Khống chế đối tượng cố ý gây thương tích

Năm qua, Công an phường đã mở nhiều đợt tấn công, trấn áp tội phạm trên địa bàn. Qua đó, đã tổ chức bắt và xử lí 4 vụ, 18 đối tượng đánh bạc trái phép; xử phạt 106 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; vận động 4 đối tượng đưa đi cai nghiện bắt buộc; xử phạt 166 trường hợp vi phạm Luật An toàn Giao thông… Năm qua, toàn phường xảy ra 21 vụ phạm pháp hình sự (giảm 6 vụ so với năm 2019); 18 vụ, 48 đối tượng vi phạm hành chính (giảm 10 vụ so với năm 2019), chủ yếu là về đánh bạc, đánh nhau, bạo lực gia đình và xâm hại sức khỏe. Nhìn chung, tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn được kiềm chế và kiểm soát, không có tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo băng nhóm, đòi nợ thuê, đâm thuê chém mướn.

Tuyên truyền về quản lý, sử dụng pháo

Kiểm tra cơ sở kinh doanh Karaoke

Với những thành tích đạt được, Công an phường Hòa Khánh Bắc đã và đang tiếp tục giữ vững bình yên cho quê hương và để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân về hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân.

Kim Hiếu.