Hòa Hiệp Bắc thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương
Cập nhật lúc: 10:06 - 29/01/2021 Lượt xem: 245

Đi đôi với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch covid-19, phường Hòa Hiệp Bắc tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2020, góp phần cùng với lực lượng vũ trang toàn quận thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm.

Công tác trực sẵn sàng chiến đấu được chú trọng thường xuyên, lãnh đạo phường quán triệt thực hiện nghiêm túc các kế hoạch của thành phố và quận. BCH Quân sự phường xây dựng kế hoạch trực SSCĐ bảo vệ cơ quan UBND và kế hoạch tăng cường bảo vệ các ngày Lễ lớn, theo đó phân công lực lượng trực chỉ huy, trực đêm đảm bảo quân số theo quy định. Đặc biệt xây dựng kế hoạch phối hợp với công an phường và các lực lượng khác bảo vệ thành công đại hội đảng các cấp và Đại Hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thực hiện công tác tuần tra phối hợp theo Quyết định số 8394/QĐ-UBND ngày 09/11/2015 của Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, bảo đảm an ninh trật tự. Quân sự phường thường xuyên kiểm tra nắm tình hình quản lý chặt chẽ các công trình phòng thủ trên địa bàn, đã xây dựng bổ sung điều chỉnh và luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu tại chỗ, kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch phòng chống bão lụt, phòng chống cháy nổ bảo vệ cơ quan, bảo đảm các yêu cầu nhiệm vụ được giao. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục quốc phòng - an ninh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tổ chức cập nhật bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 cấp phường trên địa bàn 25 đ/c. Trong năm đã kết nạp mới 28 đ/c vào lực lượng DQTV; tham gia huấn luyện LLDQ năm thứ nhất 28 đ/c,  huấn luyện LLDQ năm 2 đến năm 4 là 74 đ/c, huấn luyện LLDQ Binh chủng 39 đ/c.  Trong năm đã tổ chức đăng ký NVQS được 77 đ/c, đạt 100%; giao quân năm 2020 được 32/32 thanh niên đạt 100%.

Tham gia trực chốt kiểm soát dịch covid-19 tại chốt Ngô Xuân Thu (8/2020)

Trong công tác phòng chống covid-19, lực lượng dân quân phường theo sự chỉ đạo phân công của lãnh đạo địa phương và đơn vị, tham gia trực các chốt kiểm soát tại chân Đèo Hải Vân, Nam Hầm Hải Vân, khu ra vào Suối Lương và các chốt giao thông tăng cường trên địa bàn trong thời gian thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Đồng thời tham gia hỗ trợ cùng với các hội đoàn thể địa phương tuyên truyền phòng chống dịch tại khu dân cư, tham gia cấp phát tờ rơi, khẩu trang, nước sát khuẩn và cấp phát hỗ trợ lương thực, thực phẩm đến các hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Bên cạnh đó, Quân sự - Dân quân địa phương luôn xung kích trên mặt trận phòng chống thiên tai, giúp bà con nhân dân chằng chống nhà cửa, đưa phương tiện tàu thuyền đánh bắt vào nơi trú ẩn, cùng với địa phương thực hiện sơ tán dân đến nơi an toàn để tránh các cơn bão lớn trong năm. Đồng thời tham gia thu dọn cây cối ngã đổ, ra quân vệ sinh môi trường sau bão...

Dân quân phường giúp dân chằng chống nhà cửa phòng tránh bão số 9 (2020)

Xác định nhiệm vụ năm 2021, Hòa Hiệp Bắc đề ra những nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đảm bảo chỉ tiêu giao; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ giáo dục QPAN; huấn luyện, diễn tập, xây dựng lực lượng, SSCĐ, tuần tra phối hợp đảm bảo an toàn Đại hội XIII và đảm bảo an toàn cho nhân dân vui xuân đón Tết cổ truyền.

Đông Phương.