Đảng bộ Hòa Hiệp Nam lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2020
Cập nhật lúc: 14:19 - 25/01/2021 Lượt xem: 298

Năm qua, trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch covid-19, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Hòa Hiệp Nam đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN đạt kết quả nhất định.

Bám sát Nghị quyết của Đảng bộ phường về phương hướng, nhiệm vụ đặt ra ngay từ đầu năm, cán bộ và nhân dân địa phương đã nỗ thực thực hiện nhiệm vụ và đạt kết quả tương đối trên các lĩnh vực. Thương mại dịch vụ thực hiện 320 tỷ đồng, đạt 65,3%; TTCN thực hiện 33 tỷ đồng, đạt 62,35; Nông thủy sản đạt 71,6%. Thực hiện các chỉ tiêu pháp lệnh cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra, riêng Qũy vì người nghèo trên 130 triệu đồng, đạt 97,07%; thu ngân sách trên 19 tỷ đồng, đạt 131,54%. Công tác xây dựng cơ bản tiếp tục được đầu tư; văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm; quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm được siết chặt. An sinh xã hội thường xuyên được chăm lo. Trong năm qua, phường Hòa Hiệp Nam đã thực hiện xây mới 14 nhà và sửa chữa 28 nhà  chính sách với kinh phí 1 tỷ 460 triệu đồng; thực hiện đẩy đủ các chế độ cho gia đình chính sách, người có công; thực hiện xây mới và sửa chữa nhà cho 3 hộ nghèo/90 triệu đồng; giải quyết vay vốn trên 21 tỷ đồng cho 426 hộ vay để phát triển kinh tế; hỗ trợ học bổng cho 32 trường hợp con hộ nghèo/22 triệu đồng, hỗ trợ khám chữa bệnh 75 trường hợp với gần 70 triệu đồng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quốc phòng quân sự địa phương được thực hiện tốt, thực hiện tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao.

Cán bộ, Đảng viên Hòa Hiệp Nam tham gia học Nghị quyết XXII - Đảng bộ thành phố

Trên mặt trận phòng chống dịch covid-19, Đảng ủy phường tập trung lãnh đạo địa phương triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính Phủ, Thành phố và quận trong thời gian thực hiện lệnh giãn cách xã hội; chỉ đạo thiết lập các chốt kiểm soát dịch bệnh theo quy định; chỉ đạo các Chi bộ khu dân cư tích cực tham gia công tác phòng chống dịch ở cơ sở; sâu sát với chính quyền trong mọi hoạt động phòng chống dịch, góp phần cùng với các địa phương chung tay đẩy lùi dịch covid-19.

Chốt kiểm soát dịch covid-19 tại nút giao thông ECOCHARM (Hòa Hiệp Nam)

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Thường vụ Đảng ủy phường đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng.Tiếp tục chỉ đạo các ngành của địa phương trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05-CT/TW về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu. Trong năm đã kết nạp được 4 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của đảng bộ tính đến cuối năm 2020 là 470 đảng viên. Công tác dân vận, công tác kiểm tra giám sát thường xuyên được chú trọng. Kết quả phân loại cuối năm, Đảng bộ Hòa Hiệp Nam có 6 chi bộ "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu", 80 đảng viên "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Khen thưởng các tập thể cá nhân xuất sắc tại Hội nghị tổng kết năm 2020

Về nhiệm vụ năm 2021, Đảng ủy Hòa Hiệp Nam tập trung lãnh đạo địa phương thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Trọng tâm là: Triển khai các giải pháp để khai thác hiệu quả các nguồn thu; tranh thủ các nguồn vốn để phục vụ đầu tư xây dựng cơ bản và các công trình phúc lợi trên địa bàn. Tập trung vận động nhân dân thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế, các loại quỹ và thu ngân sách. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, an toàn lao động trên địa bàn phường theo Chỉ thị số 21-CT/TU và Nghị quyết số 03-NQ/QU. Kiểm tra và xử lý dứt điểm, kiên quyết các trường hợp xây dựng trái phép, không phép, xây dựng nhà trên đất nông nghiệp, lấn chiếm đất công. Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình "Thành phố 4 an", các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị và bình xét, công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2021. Xây dựng Kế hoạch chuẩn bị công tác bầu cử Quốc hội và HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 và Phương án thực hiện thí điểm tổ chức Chính quyền đô thị. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên.

Đông Phương.