Mặt trận phường Hòa Khánh Nam tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Cập nhật lúc: 14:44 - 22/01/2021 Lượt xem: 272


Vừa qua, Mặt trận phường Hòa Khánh Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (nhiệm kỳ 2019 - 2024) nhằm tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Năm qua, Mặt trận phường đã làm tốt công tác công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là tuyên truyền trong dân tình hình dịch bệnh covid 19 và hướng dẫn cách thức phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, việc chấp hành giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, được tặng bằng khen của UBMT thành phố về công tác tuyên giáo.

Năm 2020, trong điều kiện kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, dịch bệnh, thiên tai nhưng với cách làm sáng tạo, quyết liệt đã vận động được 411 triệu đồng, dẫn đầu toàn quận. Từ nguồn quỹ đã có 06 căn nhà được sửa chữa với tổng số tiền 73 triệu đồng; hỗ trợ tiếp sức học sinh nghèo đến trường cho 63 em số tiền 63 triệu đồng; 03 hộ gia đình được hỗ trợ phương tiện sinh kế số tiền 13 triệu đồng, hỗ trợ quà tết và khó khăn đột xuất số tiền 265 triệu đồng. Trước tình hình dịch bệnh tác động gây khó khăn cho đời sống nhân dân, Mặt trận phường đã ban hành Thư kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19" và đã tiếp nhận được số tiền hỗ trợ trên 72 triệu đồng. Từ đó đã thực hiện hỗ trợ cho các hộ dân khó khăn trên toàn địa bàn phường và thăm hỏi động viên các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Thực hiện tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị và đã trao đến tận tay người dân gặp khó khăn trên địa bàn phường do dịch bệnh Covid 19. Ngoài ra Mặt trận phường đã phối hợp với các tổ chức thành viên, Ban CTMT các khu dân cư vận động các mạnh thường quân, nhân dân ủng hộ vật chất nhằm hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn với 522 suất quà, với tổng số tiền 733 triệu đồng. Tiếp nhận 375 triệu đồng và 40 tấn gạo hỗ trợ của Mặt trận thành phố và đã thực hiện tốt việc cấp phát đến tận người dân đảm bảo và đúng đối tượng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp, Mặt trận phường tổ chức phát động kêu gọi ủng hộ đồng bào Miền Trung bị bão lụt với số tiền trên 60 triệu đồng. đầm ấm.

Cũng tại Hội nghị, Mặt trận phường đã tiến hành hiệp thương cử tham gia ủy viên Thường trực Mặt trận phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 đối với bà Trần Minh Phương - ĐUV, PCN UBKT Đảng ủy và khen thưởng cho 04 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020 .

 

Ánh Hằng.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web