Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án phát triển du lịch tại Nam Ô
Cập nhật lúc: 21:12 - 21/01/2021 Lượt xem: 334

Sáng 20/1, Văn phòng UBNDTP có thông báo kết luận của PCT UBND thành phố Lê Quang Nam tại buổi họp ngày 14/1/2021 với lãnh đạo Quận Liên Chiểu, lãnh đạo phường Hòa Hiệp Nam và các Sở, ban, ngành thành phố liên quan để bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án phát triển du lịch tại Nam Ô do Công ty Cổ phần Trung Thủy làm chủ đầu tư.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, đối với dự án Công viên cuối tuyến đường Nguyễn Tất Thành: Giao Sở xây dựng khẩn trương thẩm định dự án đầu tư trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt trước ngày 25/1/2021; Giao Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông có trách nhiệm bàn giao hồ sơ thiết kế cơ sở cho Công ty Cổ phần Trung Thủy trong tháng 1/2021; Đề nghị Công ty Cổ phần Trung Thủy hoàn chỉnh các thủ tục liên quan để khởi công xây dựng vào ngày 01/3/2021 và đưa và sử dụng vào ngày 01/6/2021. Đối với tuyến kè chống sạt lở khu vực dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô: Giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  lập kế hoạch triển khai các thủ tục phê duyệt quy hoạch 1/500, quyết định chủ trương đầu tư dự án, hồ sơ thẩm định dự án đầu tư theo tiến độ bàn giao hồ sơ cho nhà đầu tư, báo cáo UBND thành phố xem xét, theo dõi. Trường hợp vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo kịp thời. Bàn giao hồ sơ thiết kế kỹ thuật cho Công ty Cổ phần Trung Thủy trong tháng 6/2021. Đề nghị Công ty Cổ phần Trung Thủy rà soát, hoàn chỉnh các nội dung có liên quan để khởi công xây dựng vào tháng 7/2021 và đưa vào sử dụng trong vòng 6 tháng. Đối với Ghềnh Nam Ô: UBND thành phố đã có chủ trương thống nhất phương án quy hoạch tại Thông báo số 79/TB-UBND ngày 21/8/2020; Giao UBND quận Liên Chiểu khẩn trương phối hợp Công ty Cổ phần Trung Thủy triển khai thủ tục trình phê duyệt quy hoạch và các thủ tục khác theo đúng quy định để khởi công xây dựng vào ngày 01/3/2021 và hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 01/6/2021. Đề nghị Công ty Cổ phần Trung Thủy cam kết bằng văn bản gửi Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND quận Liên Chiểu về tiến độ triển khai, hoàn thành, đưa vào sử dụng các dự án nên trên, làm cơ sở để theo dõi, đôn đốc thực hiện. Liên quan đến dự án Khu dân cư phía Tây Khu du lịch sinh thái Nam Ô: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông trình chủ trương đầu tư trong tháng 3/2021, làm cơ sở để hoàn chỉnh các thủ tục liên quan, khởi công xây dựng vào tháng 9/2021.

Q. Thắng.