Kỳ họp thứ 16 HĐND phường Hòa Minh nhiệm kỳ (2016 - 2021)
Cập nhật lúc: 10:35 - 31/12/2020 Lượt xem: 843

Ngày 31/12, HĐND phường Hòa Minh tổ chức Kỳ họp thứ 16, khóa XI nhiệm kỳ (2016 - 2021). Kỳ họp tâp trung đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 của HĐND phường; Kết quả thực hiện KTXH - QPAN trong năm; chất vấn và trả lời chất vấn; thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết năm 2021.

PBTTT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Hòa Minh phát biểu khai mạc Kỳ họp

Đại biểu dự Kỳ họp

Năm 2020, Thường trực HĐND phường duy trì thường xuyên việc giao ban với các Ban HĐND, UBND và UBMTTQVN phường. Nghe UBND phường báo cáo việc triển khai thực hiện nhiệm vụ KTXH - QPAN trong tháng để kịp thời xem xét, cho ý kiến, quyết định các vấn đề do UBND dân, các ngành và các khu dân cư trình. Hoạt động giám sát được thực hiện có hiệu quả nhất là các kiến nghị, đơn thư khiếu nại, tố cáo của tổ chức và công dân. Các dự án dân sinh, dự án treo, chương trình 4 an, quá trình xử lý các điểm ô nhiễm môi trường, những vấn đề bức xúc ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Qua đó, kịp thời kiến nghị UBND phường có những giải pháp giải quyết hiệu quả. Thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri, tổng hợp kịp thời, đầy đủ các kiến nghị chuyển các cấp giải quyết và trả lời cử tri theo quy định.

Quang cảnh kỳ họp

Về kết quả thực hiện KTXH - QPAN, theo báo cáo của UBND phường, năm 2020 do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và mưa lũ nên giá trị TMDV thực hiện 652,41 tỷ đồng đạt 72,6% kế hoạch, giảm 28% so với năm 2019; Tiểu thủ công nghiệp thực hiện 500,89 tỷ đồng, đạt 81,05% kế hoạch, giảm 24,15% so với cùng kỳ; Giá trị thủy sản thực hiện 1,61 tỷ đồng bằng 16,77% kế hoạch, giảm 29,6% so với năm 2019. Tổng thu ngân sách thực hiện 11,482 tỷ đồng đạt 97,93% kế hoạch. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị được thực hiện khá tốt, cải cách hành chính tạo được sự hài lòng của tổ chức, công dân khi đến giao dịch. Hỗ trợ hộ nghèo dưới nhiều hình thức với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng; Xây mới và sửa chữa 11 nhà cho hộ nghèo với số tiền 250 triệu đồng. Y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu của nhân dân. ANCT - TTATXH - QPAN trên địa bàn được đảm bảo.

Kỳ họp đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND; báo cáo thẩm tra của Ban KTXH; báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền của Mặt trận; báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nghe chất vấn và trả lời chất vấn của các Đại biểu HĐND về các lĩnh vực KTXH - QPAN; giải tỏa đền bù; ô nhiễm môi trường và các vấn đề phát sinh ở khu dân cư. Kỳ họp thông qua các Tờ trình và dự thảo các Nghị quyết năm 2021.

Q. Thắng.