Liên Chiểu tăng cường phòng chống dịch covid-19
Cập nhật lúc: 14:33 - 02/12/2020 Lượt xem: 288

Ngày 2/12/2020, Quận Liên Chiểu ra công văn 2050/UBND-PYT về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu yêu cầu các phòng, ban, UBND các phường, các hội đoàn thể và người dân trên địa bàn không được chủ quan và tự giác, nghiêm túc, trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống covid-19 theo quy định trong mọi trường hợp; thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nơi công cộng, nhất là những khu vực tập trung đông người như trường học, công sở, bệnh viện, cơ sở sản xuất kinh doanh, quán ăn, nhà hàng...; xử lý các hành vi vi phạm các biện pháp phòng chống dịch covid-19 theo quy định, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trở lại trên địa bàn quận; tiếp tục tăng cường công tác quản lý, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định tại các cơ sở cách ly tập trung. Lãnh đạo quận chỉ đạo các cơ quan thành viên BCĐ phòng chống dịch covid-19 quận phối hợp thực hiện các nội dung theo chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị. Trong đó, Phòng y tế tiếp tục tham mưu UBND quận chủ động phối hợp Sở y tế triển khai và giám sát thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận; tham mưu UBND quận kích hoạt khu cách ly tập trung tại Ký túc xá phía Tây thành phố khi có sự chỉ đạo của thành phố; kiểm tra yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn quận thực hiện nghiêm các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh. Chỉ đạo Trung tâm y tế cắt cử lực lượng tham gia phục vụ tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức QPAN thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, thực hiện nghiêm các quy định cách ly y tế tập trung và cách ly y tế tại nhà, tránh tình trạng lây nhiễm chéo ra cộng đồng; tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện nghiêm việc hạn chế người nhà thăm bệnh nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh; kịp thời giám sát, truy vết, phát hiện các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh hoặc có yếu tố dịch tễ để lấy mẫu xét nghiệm. UBND các phường tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn, nhất là việc thực hiện cam kết phòng chống dịch covid-19 tại các khu tập trung đông người (chợ, bến xe, quán ăn, trường học, khu công cộng...) kịp thời chấn chỉnh, xử lý các vi phạm trong việc thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid-19; tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch covid-19, nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân, không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Đông Phương.