Đề xuất nâng cấp Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lên 500 giường bệnh
Cập nhật lúc: 09:13 - 25/11/2020 Lượt xem: 249
 

Ngày 24/11, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu có buổi làm việc với Trung tâm Y tế quận, cùng dự có bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng.


Giám đốc Sở y tế Ngô Thị Kim Yến và Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận, hiện nay công năng sử dụng của trung tâm là 250 giường bệnh trong khi lượng bệnh nhân có nhu cầu điều trị nội trú là hơn 400. Trang thiết bị và đội ngũ y, bác sỹ còn thiếu khó đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Qua trao đổi với Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến và các Sở, ngành, lãnh đạo quận thống nhất phương án quy hoạch tổng thể và phân kỳ đầu tư xây dựng Trung tâm Y tế quận 12 tầng. Nâng công năng sử dụng lên 500 giường bệnh.


TUV - Bí thư Quận ủy Trần  Phước Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo quận giao phòng Quản lý đô thị quận phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng xây dựng phương án, hoàn tất hồ sơ trình lãnh đạo thành phố xem xét. Nếu được đầu tư xây dựng lên 500 giường bệnh, Trung tâm Y tế quận sẽ đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương và các vùng lân cận.

 

Q. Thắng.

 Liên kết web Liên kết web