Hội Nông dân phường Hòa Hiệp Bắc, gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020)
Cập nhật lúc: 08:56 - 19/10/2020 Lượt xem: 83

Chiều ngày 14/10, Hội Nông dân phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020). Về dự có các đồng chí: Phan Công Bằng, Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Bí thư Đảng bộ phường; Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân quận; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Ban, Hội Đoàn thể phường; Các Đ/c Nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ; Chi hội trưởng, phó nông dân khu dân cư.

Buổi gặp mặt

Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng

Tại buổi gặp mặt các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam trong chặng đường lịch sữ 90 năm qua. Trải qua 90 năm thành lập, theo từng chặng đường lịch sử của dân tộc, với nhiều tên gọi khác nhau từ "Tổng Nông hội Đông Dương", "Hội Nông dân cứu quốc", "Hội liên hiệp Nông dân tập thể Việt Nam", "Hội Nông dân Việt Nam". Giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam luôn được củng cố, phát triển và lớn mạnh qua mỗi giai đoạn lịch sử, đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước.

Đọc diễn văn ôn lại truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam trong chặng đường lịch sữ 90 năm qua

15 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, sự chỉ đạo của Hội Nông dân quận, sự quan tâm tạo điều kiện của HĐND, UBND, UBMT, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, hội đoàn thể, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên nông dân toàn phường, Hội Nông dân phường đã từng bước lớn mạnh, đưa công tác Hội và phong trào nông dân phát triển rộng khắp từ phường đến các chi hội KDC. Với gần 2.000 hội viên, công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Hội hàng năm luôn được quan tâm, chú trọng. Nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ hội viên nông dân. Số hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng tăng, hộ nghèo giảm dần, đời sống vật chất và tinh thần của hội viên không ngừng được cải thiện. Trên 95% gia đình hội viên được công nhận gia đình văn hóa hàng năm, góp phần tích cực trong việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh". Cán bộ hội viên luôn gương mẫu, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; nhân đạo từ thiện; đề cao cảnh giác, chống mọi âm mưu "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Tích cực trong việc cảm hóa giáo dục, giúp đỡ những người lầm lỗi hòa nhập với cộng đồng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu của lãnh đạo phường

Phát biệu tại Buổi gặp mặt, Lãnh đạo Hội Nông dân quận và phường biểu dương thành tích của Hội Nông dân phường  đạt được trong thời gian qua; chúc mừng tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng. Các đồng chí đề nghị thời gian tới các cấp Hội Nông dân phường Hòa Hiệp Bắc phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp nông dân Việt Nam; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trở thành mái nhà chung ấm áp, tập hợp đông đảo nông dân trên địa bàn phường và là cầu nối tin cậy giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp nông dân. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua của nông dân, do Hội Nông dân các cấp phát động.

Trao tặng kỷ niệm chương

Trao quà cho các đ/c Nguyên lãnh đạo hội qua các thời kỳ

Trao xe đạp và quà cho hoc sinh con em hội viên

Trao giải thưởng cuộc thi

Cũng Tại buổi gặp mặt Hội Nông dân quận đã trao kỷ niệm chương "Vì giai cấp Nông dân Việt Nam" của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho 1 đ/c; Trao quà cho các đ/c Nguyên lãnh đạo hội qua các thời kỳ; tặng quà 3 đ/c cán bộ Hội khó khăn đau ốm; tặng 3 xe đạp và 14 suất quà cho 17 học sinh con em hội viên  vượt khó học giỏi. Trao giải thưởng của Hội Nông dân quận về Cuộc thi viết bài tim hiểu "Truyền thống cách mạng của quê hương Liên Chiểu trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước"; "Truyền thống Hội Nông dân Việt Nam 90 năm xây dựng và trưởng thành".

Như Hân.